Hơn 1.000 HLV, VĐV tham dự Giải Taekwondo các lứa tuổi Quốc gia 2022

  Chiều ngày 5/7, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải Taekwondo các lứa tuổi Quốc gia – CJ 2022.

  Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ Quốc gia - CJ 2022 có sự tham dự của hơn 1.000 cán bộ, HLV, VĐV thuộc 45 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV sẽ thi đấu 3 lứa tuổi: Từ 12-14; từ 15-17 và từ 18-20 với 41 bộ huy chương. Trong đó, các lứa tuổi 15-17 và 18-20 sẽ sử dụng giáp điện tử.

  Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi làm việc

  Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại buổi làm việc

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Taekwondo là một trong những bộ môn sở hữu hệ thống thi đấu chuyên nghiệp trải dài ở các lứa tuổi. Thông qua các giải đấu, các VĐV đã được cọ xát, thi đấu, tích lũy kinh nghiệm, từ đó, góp phần cống hiến cho thành công của thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 31 vừa qua, đội tuyển Taekwondo đã giành 9 HCV, đây là thành tích rất đáng khích lệ. Thay mặt lãnh đạo tổng cục TDTT, xin gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Taekwondo trong việc đóng góp cho thành tích chung. Giải đấu sắp tới, tôi hy vọng sẽ được lan tỏa rộng rãi, truyền tải được nhiều thông tin làm sao cho phong trào Taekwondo phát triển rộng rãi, đóng góp thêm nguồn cho đội tuyển quốc gia".

  Về phần mình, ông Han Tae-young, Giám đốc đối ngoại CJ Việt Nam khẳng định: "Sau 2 năm phải trì hoãn do ảnh hưởng của dịch, năm 2022 chúng ta đã khởi động lại giải đấu. Do vậy, sự kiện năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt".

  Được biết, sau 2 năm trì hoãn do dịch khiến toàn bộ hệ thống thi đấu bị ngưng trệ và loại bỏ nhiều nội dung lứa tuổi, ở mùa giải năm nay, các lứa tuổi trẻ từ 12-14 sẽ được tổ chức thi đấu trở lại, đây là một trong những cơ hội sàng lọc lại cho thế hệ VĐV mới. Bên cạnh đó, cơ cấu tiền thưởng cho VĐV cũng được phân theo từng nội dung, hạng cân dựa vào thứ tự HCV, HCB, HCĐ.

  Ngoài ra, ở mùa giải năm nay, các trận đấu tại giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của hệ sinh thái Onsport. Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ quốc gia - CJ 2022, diễn ra tại NTĐ Quân khu 7 (TPHCM) từ ngày 7 đến 14 tháng 7 năm 2022. Những VĐV xuất sắc, nổi bật tại giải năm nay sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các sự kiện như giải trẻ thế giới tại Bulgaria vào cuối tháng 7 và giải trẻ châu Á vào đầu tháng 8/2022 tại TPHCM cũng như sẵn sàng bổ sung cho lực lượng của đội tuyển quốc gia./.

  Bạch Dương

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hon-1000-hlv-vdv-tham-du-giai-taekwondo-cac-lua-tuoi-quoc-gia-2022-20220705161945499.htm