Hơn 1.00 nghệ sĩ Jazz trong nước và quốc tế biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả

Chương trình Jazz quốc tế lần thứ Nhất - Nha Trang 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, sẽ diễn ra trong 5 ngày, đúng dịp nghỉ lễ 30/4. Đặc biệt, chương trình quy tụ hơn 1.00 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và quốc tế biểu diễn nhạc Jazz.

Chương trình là một chuỗi các hoạt động âm nhạc quy tụ nhiều ca sĩ, ban nhạc Jazz nổi tiếng trong nước và quốc tế, nhằm giới thiệu tới khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn của nhạc Jazz trên toàn thế giới và dòng chảy của Jazz tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 27/4 – 1/5 tại Quảng trường 2/4, đường Trần Phú, TP Nha Trang và Sân bóng Thanh Niên, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang. Trừ đêm khai mạc và bế mạc được truyền hình trực tiếp, có thời lượng từ 90 -100 phút, các đêm nhạc còn lại đều có thời lượng từ 2 – 2,5h. Các chương trình phục vụ miễn phí.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông chia sẻ, Việt Nam so với bản đồ nhạc Jazz trong khu vực là một nước rất mạnh, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn giới thiệu thêm đến khán thính giả những giai điệu nhạc Jazz rất đẹp, những ban nhạc của Việt Nam và quảng bá cho Jazz Việt Nam.

Ban tổ chức trao đổi với báo chí về Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I tại Nha Trang.

“Bên cạnh đó, thông qua việc mời các nghệ sĩ quốc tế có tên tuổi sang cũng là một cách để giao lưu, trao đổi giữa các nghệ sĩ của Việt Nam và quốc tế, học tập thêm các kinh nghiệm. Khán thính giả của Việt Nam cũng làm quen được với sự phát triển của nhạc Jazz quốc tế”- Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết.

Theo Thứ trưởng, đây cũng là một trong những trọng tâm, trọng điểm để qua sự kiện tiếp thêm sức lực cho việc phát triển văn hóa, du lịch của tỉnh Khánh Hòa, mang lại những lợi ích kinh tế, mang thêm khách du đi cho Khánh Hòa.

Ngoài ra, sự kiện cũng được văn hóa thưởng thức nhạc, thẩm mỹ của nhân dân, không những chỉ Khánh Hòa mà trong cả nước.

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, ban nhạc Việt Nam và các nghệ sĩ, ban nhạc quốc tế đến từ Mỹ, Singapore và Hàn Quốc.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/hon-100-nghe-si-jazz-trong-nuoc-va-quoc-te-bieu-dien-mien-phi-phuc-vu-khan-gia-post573464.antd