Hôm nay, HĐND TP Hà Nội chất vấn nhóm vấn đề về giao thông đô thị

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, hôm nay, ngày 7/12, HĐND TP sẽ dành trọn vẹn 1 ngày cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XVI

Quang cảnh Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XVI

Theo đó, tại Kỳ họp này, HĐND TP thực hiện quyền giám sát trực tiếp đối với UBND TP thông qua hoạt động chất vấn, tái chất vấn. Thường trực HĐND TP dự kiến 2 nhóm vấn đề gồm: Tái chất vấn kết quả thực hiện một số nội dung nghị quyết, kết luận chất vấn của HĐND TP đã đến thời hạn nhưng tiến độ còn chậm, chưa hiệu quả. Đồng thời, HĐND TP cũng thực hiện chất vấn về nhóm vấn đề giao thông đô thị của TP, trong đó có vấn đề về quy hoạch bãi đỗ xe.

Đây là những nội dung, lĩnh vực quan trọng, cấp thiết, liên quan đến phát triển Thủ đô và đảm bảo chất lượng cuộc sống của Nhân dân, được phản ánh qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua giám sát và đề xuất của các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và các đại biểu HĐND TP.

Việc thực hiện chất vấn cũng là hoạt động giám sát nhằm tiếp tục nâng cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả giám sát theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy và Bí thư Thành ủy.

Kết thúc phiên chất vấn, Thường trực HĐND TP sẽ tiếp tục trình HĐND TP ban hành Nghị quyết kèm theo phụ lục các mốc thời gian, tiến độ hoàn thành để định kỳ, thường xuyên theo dõi, kiểm đếm, đôn đốc, giám sát.

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Hà Nội để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát.

Thịnh An

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hom-nay-hdnd-tp-ha-noi-chat-van-nhom-van-de-ve-giao-thong-do-thi.html