Hôm nay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lên đường dự VCK World Cup nữ 2023

Theo lịch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ di chuyển sang New Zealand vào trưa nay 5/7 để chuẩn bị thi đấu VCK World Cup 2023.

Toàn đội sẽ bay chuyến 12h35 quá cảnh sang Singapore, sau đó sẽ bay New Zealand. Đội sẽ có mặt tại thành phố Auckland (New Zealand) vào sáng ngày 6/7. Tại đây, đội tuyển nữ Việt Nam được bố trí đóng quân tại khách sạn 5 sao Rydges, nằm ở trung tâm Auckland.

Trước đó, trong buổi lễ xuất quân ĐT nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023, tiền đạo Huỳnh Như và HLV Mai Đức Chung đã bày tỏ sự quyết tâm lớn.

 Huỳnh Như và các đồng đội cố gắng thi đấu thật tốt tại VCK World Cup nữ 2023

Huỳnh Như và các đồng đội cố gắng thi đấu thật tốt tại VCK World Cup nữ 2023

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam là Huỳnh Như chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi có mặt ở đây, ở buổi lễ trang trọng trước khi bước vào VCK World Cup tại Australia và New Zealand. Đây không chỉ là ước mơ của tôi mà còn là của toàn đội, của các cầu thủ nữ và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Khi giành vé dự World Cup toàn đội tiếp tục tập luyện nghiêm túc vì biết vinh quang kèm trách nhiệm, đây là điều tuyệt vời và hạnh phúc nhất bóng đá nữ Việt Nam làm được. Cảm ơn các nữ cầu thủ từ thời các cô, chị và giờ là các em, từ thời khắc gian nan nhất đến hôm nay, đã đưa bóng đá nữ Việt Nam vươn tầm thế giới.

Chặng đường nào cũng gian nan và tràn đầy thử thách, nhưng bóng đá nữ giờ đây đã nhận được sự quan tâm của ban lãng đạo và người hâm mộ. Tôi xin hứa quyết tâm làm thật tốt để mang lại nhiều điều tuyệt vời nhất cho người hâm mộ Việt Nam”.

Bản thân HLV Mai Đức Chung bày tỏ niềm tự hào khi lá cờ Tổ quốc Việt Nam chuẩn bị tung bay ở đấu trường thế giới: “Tôi và các thành viên rất vinh dự, tự hào khi được hiện diện tại lễ xuất quân tham dự World Cup 2023. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quốc ca Việt Nam vang lên ở đấu trường thế giới, bóng đá Việt Nam đã đợi rất lâu, đã trải qua hành trình dài với sự quyết tâm, nỗ lực của các cầu thủ. Tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, người hâm mộ trong và ngoài nước đã luôn đồng hành với toàn đội trong suốt thời gian qua. ĐT nữ Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần Việt Nam tại VCK World Cup”.

Trong danh sách cuối cùng tham dự VCK World Cup, ông Chung đã loại 5 cầu thủ là Hà Thị Ngọc Uyên, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Trần Nguyễn Bảo Châu. “Tiêu chí của tôi thì cũng như các HLV khác, đó là tôi ưu tiên một vị trí có 2 người để có thay thế nhau, và cầu thủ có thể đá được nhiều vị trí. Tôi đã loại 5 cầu thủ không phải vì họ kém, mà là vì vị trí của họ trùng nhau” - thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam lý giải.

Sau khi toàn đội tới New Zealand, Việt Nam sẽ đá giao hữu với đội chủ nhà và ĐT nữ Tây Ban Nha, trước khi tham gia giải đấu và nằm cùng bảng với Mỹ, Hà Lan, Bồ Đào Nha.

Linh Chi

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hom-nay-doi-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-len-duong-du-vck-world-cup-nu-2023-post255001.html