Hôm nay bạn đã tử tế với mình chưa?

Chúng ta chỉ quen hỏi mình đã sống tử tế với người ngoài chưa mà quên tự hỏi mình đã đối xử tử tế với mình chưa?

Đối xử tử tế với bản thân mình là đừng để bản thân mình phải uống đầy bụng những cảm xúc tiêu cực nữa. Như hận thù một ai đó chẳng hạn. Ai bắt bạn phải hận thù đâu? Sao bạn cứ để những hậm hực, căm ghét ăn mòn cuộc đời bạn?

Ừ thì cưới sai chồng, có một hôn nhân bết bát nên chán cái đời, hận thằng chả. Nhưng nếu hôm nay bạn đối đãi tử tế hơn với bản thân bạn thì bạn sẽ không bắt mình phải đau đớn, hận thù nữa.

Đừng uống đầy bụng hận thù rồi mong kẻ kia gặp tai họa mình mới vui vẻ được. Buông xuống đi những hận thù là cách bạn đã đối đãi tử tế với bản thân bạn rồi!

Cuộc đời này hẳn nhiên ai chẳng phải trải qua những hỷ- nộ- ái- ố. Nhưng người đối đãi tử tế với bản thân họ sẽ biết khiến những niềm vui, hạnh phúc được ở lại lâu hơn, những hận thù, ghen ghét, đố kỵ, căm tức sẽ nhanh chóng biến mất.

Chẳng phải vì họ bao dung hay là thánh nhân gì sất, họ chỉ là muốn đối xử tử tế với bản thân của họ hơn thôi. Họ không để những cảm xúc tiêu cực phá hủy ngày hôm nay của họ, cuộc đời này của họ.

Tử tế với mình là hãy đối đãi tử tế với chính bản thân mình. Bằng cho bản thân mình một LÒNG TIN đi. Đừng lúc nào cũng nghi ngờ hay tự hạ thấp, giới hạn bản thân bạn lại. Muốn TIN vào bản thân thì phải biết TÔN TRỌNG mình.

Tôn trọng mình thì chẳng bao giờ cho phép bất cứ ai thiếu tôn trọng mình cả. Cách chúng ta đối xử với chính bản thân mình cũng tạo ra những giá trị và sự tôn nghiêm của mình vậy. Chẳng ai tôn trọng bạn khi bạn không tôn trọng chính bản thân bạn.

Tử tế với mình vì mình xứng đáng được đối xử một cách tử tế mà. Bằng lời tự nhắc mỗi ngày: Hôm nay, tôi sẽ cư xử tử tế với tôi!

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/hom-nay-ban-da-tu-te-voi-minh-chua-a665849.html