Hôm nay 7/8: Vàng giữ giá sau khi vượt mốc cao nhất

Hôm nay (ngày 7/8), vàng tiếp tục giữ giá sau khi vượt mức cao nhất trong thời gian qua và có mức tăng điểm tích cực sau khi gần chạm mức 1.280 USD.

Cụ thể, giá vàng Comex đã giảm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 209.000 việc làm mới trong tháng 7. Vàng giao sau được giao dịch ở mức 1.263,70 USD, giảm 0,84% trong ngày.

Mức tăng giá vàng trong tuần vừa qua đã quá cao. Các chuyên gia cho rằng, sự đảo chiều là do Fed phải tăng lãi suất thêm một lần trong năm nay nhằm tránh rủi ro.

Theo dự báo trong dịp cuối năm, giá vàng trung bình khoảng 1.200 USD với lợi nhuận bị hạn chế bởi kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng hôm nay (7/8) tiếp tục giữ giá sau khi vượt mốc cao nhất.

Những con số trên thị trường vàng trong nước ngày hôm qua được thống kê như sau: Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,30 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Được biết, nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm 10% trong quý 2, chủ yếu là làm chậm lại dòng vốn lưu động. Tuy nhiên, Hiệp hội Vàng Thế giới vẫn lạc quan, lưu ý rằng nếu quỹ hoán đổi danh mục ETF được đưa ra khỏi phương trình, nhu cầu vàng tăng lên.

Bùi My