Hôm nay 19/7, Siêu phẩm 'The Lion King' khởi chiếu chính thức tại Việt Nam

Báo Công Luận
Gốc

Siêu phẩm 'The Lion King' (Vua Sư tử) của Hãng Disney được chính thức khởi chiếu tại Việt Nam vào hôm nay (19/7). Đây là bộ phim bom tấn được remake (làm lại) từ siêu phẩm 'The Lion King' (Vua Sư tử) 1994. The Lion King 2019 hiện đã được công chiếu trên toàn cầu tại Mỹ, Trung Quốc...

The Lion King phiên bản mới được công chiếu từ 9/7 tại Mỹ, tiếp đó là mở màn tại Trung Quốc vào 12/7 vừa qua. Không ngoài dự đoán, "bom tấn" gây “bão” phòng vé toàn cầu và đã đạt 100 triệu USD doanh thu bán vé trên toàn cầu.

Tại thị trường Việt Nam, The Lion King có các suất chiếu đặc biệt vào ngày 17/7 và chính thức khởi chiếu vào 19/7. Trong khi tại Nhật Bản và Italia, phim dự kiến công chiếu vào tháng 8.

Ngay khi vừa ra mắt, The Lion King nhận được nhiều tranh cãi từ công chúng. Nhiều khán giả nhận xét phim không dành cho trẻ em và không mang lại cảm nhận cho họ như với phiên bản gốc. Tuy vậy, nhiều chuyên gia vẫn dự đoán, kết thúc đợt công chiếu, phim có thể mang về 1 - 1,2 tỉ USD.

Vua Sư Tử là câu chuyện về Simba, con trai của Mufasa – sư tử đứng đầu cai quản và bảo vệ Xứ Vua. Tuy nhiên, sau khi Mufasa bị Scar chiếm ngôi, Simba trẻ tuổi bị đuổi khỏi quê hương và phải lớn lên ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Sau khi trưởng thành và nhận thức được trách nhiệm của mình, Simba quay về Xứ Vua để giành lại ngai vàng. Với sự giúp đỡ của 2 người bạn mới Timon và Pumbaa, Simba dần học cách trưởng thành và quay trở về để giành lại những gì vốn dĩ thuộc về cậu.

Cảnh phim Vua Sư Tử 2019

Theo đánh giá của nhiều khán giả thì so với bản gốc năm 1994, The Lion King 2019 cho thấy sự tiến bộ vượt bậc về mặt kỹ xảo của Disney. Tuy nhiên, nếu nói đến mặt sáng tạo cốt truyện thì có lẽ Vua Sư Tử 2019 chưa thực sự thay thế được bản gốc.

Sử dụng kỹ thuật đồ họa và CGI tiến bộ, gần như vượt thời đại, Vua Sư Tử đã đặt ra tiêu chuẩn mới về kỹ xảo cho các phim sau này. Nếu đã choáng ngợp với rừng già và thế giới động vật của The Jungle Book, bạn hẳn sẽ còn ngạc nhiên hơn với Vua Sư Tử khi mặt hình ảnh của phim vô cùng chân thật. Từng chuyển động nhỏ nhất như hạt mưa, gió bụi, bầy kiến tha mồi về tổ hay dòng nước đang trôi… đều được tái hiện rất sống động. Cả các hành động hay tập tính của bầy sư tử, tiếng kêu của bầy linh cẩu đều đúng với thực tế, làm khán giả cảm giác như mình đang xem một bộ phim tài liệu về tự nhiên trên truyền hình, khác biệt duy nhất ở đây là có thêm phần trò chuyện và hát hò của các loài động vật.

Vua Sư Tử 2019 theo sát hơn 90% bản hoạt hình và cũng bởi vì cốt truyện của bản gốc quá tròn trịa nên Vua Sư Tử 2019 thiếu vắng khoảng không để sáng tạo. Nếu phải so sánh với live action rất thành công gần đây là Aladdin thì Vua Sư Tử rơi vào trường hợp bất lợi trong nội dung.

Vua Sư Tử sở hữu cốt truyện chặt chẽ và các nhân vật khó có thể thay đổi theo một hướng nào khác mới mẻ hơn. Thêm nữa, bản thân Vua Sư Tử là bộ phim rất được kỳ vọng từ khi công bố dự án, nên Disney và đạo diễn có thể nói không dám mạnh dạn thay đổi vì sợ thất bại.

Vua Sư Tử và Aladdinđều chuyển thể shot-for-shot, nhưng Vua Sư Tử thì mức độ giống hệt bản gốc nhiều hơn cả Aladdin. Bầy linh cẩu có thể coi là điểm sáng tạo nhất của Vua Sư Tử khi giảm tông hài xuống vài bậc, tăng thêm vẻ đáng sợ và kịch tính, nhưng cảm giác chưa triệt để, vì thế mà đây được xem là điểm bỏ ngỏ đáng tiếc của bộ phim.

X

P.V

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hom-nay-19-7-sieu-pham-the-lion-king-khoi-chieu-chinh-thuc-tai-viet-nam-post65318.html