Hôm nay 15/11, Quốc hội bắt đầu phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV được phát phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Hôm nay 15/11, Quốc hội bắt đầu phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn - Ảnh 1

Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XIV. (Ảnh: VGP)

Sáng nay (15/11), phiên chất vấn đầu tiên của Quốc hội khóa XIV sẽ bắt đầu và dự kiến kéo dài khoảng 2,5 ngày, tức là đến hết phiên họp buổi sáng ngày 17/11.

Mở đầu phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ phát biểu khai mạc.

Tiếp đó, các đại biểu Quốc hội sẽ nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban dân nguyện Nguyễn Thanh Hải trình bày Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII.

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sẽ là người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Tiếp đó lần lượt là các Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Sáng 17/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những nội dung thuộc trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các nhóm vấn đề đã chất vấn trong 2 ngày 15 và 16/11/2016.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Các phiên chất vấn sẽ được THTT trên kênh VTV1, Đài THVN và truyền hình trực tuyến trên báo điện tử VTV News. Mời quý vị khán giả đón xem.