Hội tiểu thương Viêng Chăn Lào đi xuyên ngày đêm, cứu trợ vùng lũ

Với tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung, Hội tiểu thương Việt Nam sinh sống tại Viêng Chăn - Lào, đã vượt hàng nghìn cây số, đi xuyên ngày đêm để tận tay trao 450 suất quà cho người dân Quảng Bình.

Ngày 28/10, với tinh thần “lá lành đùm lá rách", "một miếng khi đói bằng một gói khi no”, thông qua cầu nối của Báo điện tử Người Đưa Tin, Báo Đời sống và Pháp luật, Hội tiểu thương Viêng Chăn - Lào đã đến thăm và tặng 450 suất quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình. Mỗi suất quà trị giá 1 chăn ấm và 200 nghìn đồng tiền mặt.

Hội tiểu thương Viêng Chăn Lào đi xuyên ngày đêm, cứu trợ vùng lũ - Ảnh 1

Hội tiểu thương chuẩn bị các phần quà, để trao cho người dân vùng lũ Quảng Bình.

Theo đó, đoàn đã đến thăm và tận tay trao 250 suất quà cho người dân các thôn Gia Tịnh, Na, Xuân Sơn, Trằm Mé, Cù Lạc, Hà Lời... thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Chiều cùng ngày, đoàn đến trao 200 suất quà cho người dân xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Toàn bộ phần quà được quyên góp từ tấm lòng hảo tâm của hàng chục tiểu thương là kiều bào đang sinh sống tại Viêng Chăn - Lào.

Hội tiểu thương Viêng Chăn Lào đi xuyên ngày đêm, cứu trợ vùng lũ - Ảnh 2

450 suất quà được trao tận tay cho người dân.

“Nghe tin các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, đời sống bà con gặp nhiều khó khăn, trong lòng chúng tôi rất xót xa. Chỉ mong được góp một chút sức lực, cùng người dân trên mọi miền đất nước chia sẻ phần nào những mất mát mà đồng bào miền Trung đang gặp phải...”, cô Nguyễn Thị Như Nguyệt, trưởng đoàn chia sẻ.

Hội tiểu thương Viêng Chăn Lào đi xuyên ngày đêm, cứu trợ vùng lũ - Ảnh 3

Một người dân vui mừng khi được nhận phần quà ủng hộ của đoàn.

Được biết để những phần quà được trao đến tận tay người dân, Hội tiểu thương Viêng Chăn - Lào đã không quản ngại đường xa cách trở, vượt hàng nghìn cây số, đi xuyên ngày đêm để đến với đồng bào lũ lụt.

Hội tiểu thương Viêng Chăn Lào đi xuyên ngày đêm, cứu trợ vùng lũ - Ảnh 4

Đại diện Hội tiểu thương Viêng Chăn - Lào chụp ảnh kỷ niệm cùng người dân vùng lũ Quảng Bình

“Chúng tôi vui mừng không chỉ vì mình được đắp chăn đẹp và ấm mà còn bởi tấm lòng của các tiểu thương làm ăn sinh sống tại Lào. Dù ở bên kia biên giới, nhưng họ vẫn nhớ đến chúng tôi trong cơn bĩ cực trần ai... Tình cảm ấy, chúng tôi mãi ghi nhớ trong lòng”, một người dân nhận quà xúc động cho biết.

Ngô Huyền