Hội thi Tìm hiểu pháp luật về thú y

Mục đích của hội thi nhằm đổi mới phương thức phổ biến giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan bộ.

Hội thi Tìm hiểu pháp luật về thú y - Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Trường – Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ NN&PTNT phát biểu khai mạc hội thi

Ngày 30/11, tại hội trường Bộ Nông nghiệp và PTNT, Công đoàn cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợi với Cục Thú Y và Vụ Pháp chế đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về Thú y” nhằm đổi mới phương thức phổ biến giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan bộ.

Phát biểu khai mạc hội thi, Chủ tịch công đoàn Bộ NN&PTNT nhấn mạnh, đây là một trong những nội dung hoạt động ý nghĩa, được công đoàn Bộ tổ chức thường niên với mục đích tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, đồng thời kết hợp tập huấn chuyên môn cho cán bộ, công nhân viên trong ngành. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích để thanh niên, công đoàn các khối cơ quan bộ có cơ hội tiếp cận, trao đổi kiến thức nông nghiệp nói chung hay kiến thức về chăn nuôi, thú y và an toàn vệ sinh thực phẩm nói riêng.

Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi thể hiện những tiểu phẩm trẻ trung, hài hước nhưng cũng mang nhiều thông điệp ý nghĩa xoay quanh chủ đề tuyên truyền, phổ biến kiến thức cũng như quy định pháp luật trong chăn nuôi, thú y.

Hội thi Tìm hiểu pháp luật về thú y - Ảnh 2

Ngoài các giải nhất, nhì, ba, các đội thi còn lại đều nhận được giải khuyến khích từ ban tổ chức

Kết thúc hội thi, đối với phần thi tiểu phẩm: giải nhất được trao cho Công đoàn Văn phòng Bộ. Công đoàn Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản dành giải nhất phần thi tìm hiểu kiến thức.