Hội thi chèo thuyền tại lễ Hội hoa lư năm 2024

Ngày 18/4/2024, Hội nông dân huyện Hoa lư đã tổ chức Hội thi chèo thuyền khéo tại lễ Hội hoa lư năm 2024. Hội thi có sự tham gia của đội thi xã Trường Yên, Ninh Xuân và Ninh Hải.

Tham dự có ông Đinh Hồng Thái, TUV, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình; ông Hoàng Ngọc Chinh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình;...

Các đại biểu tham dự.

Hội thi chèo thuyền sẽ chia làm ba phần (phần chào hỏi giới thiệu của các đội chơi, phần Thi chèo thuyền nhanh bấm giờ, phần Thi Chèo thuyền khéo lấy bóng quy định giờ).

Hội thi thu hút được nhiều du khách và các thí sinh tham gia đều là những người lái thuyền du lịch ở xã Trường Yên, Ninh Xuân, Ninh Hải trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Các đội thi ở điểm xuất phát.

Hội thi chèo thuyền năm nay tạo nên sân chơi sôi động, phấn khởi, giúp các thí sinh có cơ hội phô diễn kỹ năng chèo thuyền khéo.

Kết thúc, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đội thuyền xã Trường Yên, giả Nhì thuộc về đội thuyền xã Ninh Xuân, đội thuyền xã Ninh Hải đạt giải Ba.

Đua thuyền là một trò chơi dân gian mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thồng của quê hương hoa lư ngàn năm văn hiến. trò chơi Đua thuyền đã có từ lâu đời và trên rất nhiều vùng miền trên cả nước. Mỗi một lễ hội đều có ý nghĩa và bản sắc riêng song cũng có ý nghĩa chung đó là giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hội thi đua thuyền năm nay không chỉ tái hiện lại trang sử hào hùng của dân tộc mà còn góp phần thúc đẩy tinh thần TDTT, tinh thần lao động, tình yêu đối với quê hương qua các hoạt động văn hóa của địa phương.

Một số hình ảnh pv ghi nhận

Các thí sinh tham gia đều là những người lái thuyền du lịch.

Người dân cổ vũ cho các đội đua.

Các đội thi đang chèo thuyền ra điểm xuất phát để thi.

Đội thi xã Trường Yên trong trang phục màu đỏ.

Trung Quyết

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hoi-thi-cheo-thuyen-tai-le-hoi-hoa-lu-nam-2024-post292273.html