Hội thảo về nông sản và thực phẩm, đồ uống 'Hương vị Việt Nam thăng hoa thế giới'

  Báo Tin Tức TTXVN
  1 liên quanGốc

  Ngày 13/5, tại TP Hồ Chí Minh, Sàn thương mại điện tử quốc tế B2B Alibaba.com phối hợp cùng Cục Chế biến và phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo chuyên đề về thị trường nông sản và thực phẩm, đồ uống 'Hương vị Việt Nam thăng hoa thế giới'.

  Đây là sự kiện quan trọng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, các hợp tác xã… trong việc góp phần vào thúc đẩy chuyển đổi số của ngành nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển thị trường nông sản, sản phẩm thực phẩm, đồ uống chế biến của Việt Nam.

  Hội thảo diễn ra vào một thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng, khi Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn “bình thường mới” sau đại dịch, và nền kinh tế trong nước, khu vực và thế giới đều đang phục hồi.
  Hội thảo này là sự kiện quảng bá tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực của các địa phương và cả nước, giúp cho người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã kết nối sản xuất, chế biến, giao thương, tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, đưa hàng nông sản Việt Nam ra thị trường thế giới qua sàn thương mại điện tử lớn và uy tín, trong đó có Alibaba.com.

  Qua đó, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, không lỡ nhịp với tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng thời tạo nền tảng và điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19.

  Sau Hội thảo này, Ban tổ chức tiếp tục nghiên cứu có những hoạt động đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp, hợp tác xã để quảng bá hình ảnh và thương hiệu của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam thông qua nhiều phương thức cả trực tiếp và trực tuyến, nhằm tiếp tục thúc đẩy đưa hàng nông sản Việt Nam ra thị trường thế giới.

  Theo nghiên cứu dữ liệu riêng của Alibaba.com, từ tháng 1/2021-1/2022, ngành hàng Nông nghiệp và Thực phẩm có chỉ số cơ hội hinh doanh tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Hơn nữa, tốc độ tăng nhu cầu của các nhóm hàng này lớn gấp ba lần tốc độ tăng nguồn cung. Đặc biệt, lưu lượng người mua đối với các sản phẩm Nông nghiệp và Thực phẩm của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức 50%. Những thông tin trên cho thấy, các nhà cung cấp Việt Nam trong ngành Nông nghiệp và Thực phẩm có cơ hội rõ ràng để kết nối với các khách hàng quốc tế và xuất khẩu sang các thị trường mới.

  PV

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/hoi-thao-ve-nong-san-va-thuc-pham-do-uong-huong-vi-viet-nam-thang-hoa-the-gioi-20220514170659106.htm