Hội thảo quốc tế 'Các loại hình du lịch hiện đại'

GD&TĐ - Hội thảo do Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) phối hợp với trường Đại học Charles De Gaulle – Lill3 (Pháp) tổ chức vào ngày 20 và 21/ 10 tới tại SAIGONACT.

Hội thảo quốc tế 'Các loại hình du lịch hiện đại' - Ảnh 1

Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng về sự phát triển ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN, để giúp các các cơ quan ban ngành, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp có sự nhìn nhận đúng đắn và hiểu rõ hơn về các loại hình du lịch Việt Nam và thế giới.

Theo TS Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng SAIGONACT, đây là hội thảo có quy mô lớn, thu hút hơn 200 đại biểu đến từ nhiều bộ ngành, các doanh nghiệp lữ hành cũng như các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực.

Với 6 phiên thảo luận, thu hút gần 40 bài tham luận, nghiên cứu của các học giả hàng đầu lĩnh vực hiện nay như: PGS.TS Phan Thị Thu Hiền, GS Lê Hữu Khóa, PGS.TS Phan Huy Xu, PGS.TS Lê Anh Tuấn trải đều ở nhiều góc nhìn Du lịch sinh thái & Du lịch biển đảo, Du lịch văn hóa & Du lịch cộng đồng, Du lịch làng nghề, các loại hình du lịch mới (du lịch ảo, du lịch MICE, du lịch “xanh”, du lịch văn hóa tâm linh)….

Hội thảo sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ về các loại hình du lịch hiện đại. Những trở ngại mà ngành du lịch Việt Nam cần tháo gỡ để có thể phát triển một cách ổn định và bền vững.