Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore truyền cảm hứng du học cho bạn trẻ Việt Nam

Ngày 12 và 13/11/2022 vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công sự kiện chia sẻ trực tuyến 'Giấc mơ du học Singapore 2022', với sự đăng ký tham gia của hơn 300 phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp những thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc du học, sinh sống và làm việc tại Singapore. Tiếp nối thành công trong hai mùa đầu tiên, “Giấc mơ du học Singapore 2022” trở lại với sự góp mặt của những sinh viên, học sinh tiêu biểu; các trung tâm du học; cũng như đại diện các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Singapore. Chương trình bao gồm hai phần chính: Workshop (Hội thảo) và University Talks (Chia sẻ từ đại diện các trường đại học).

Phần hội thảo bao gồm các chương trình trò chuyện xoay quanh những vấn đề liên quan đến học tập và cuộc sống tại Singapore. Với sự tham dự của những gương mặt sinh viên tiêu biểu đến từ các trường đại học NUS (ĐH Quốc gia Singapore), NTU (ĐH Công nghệ Nanyang), SMU (ĐH Quản lý Singapore), SUTD (ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore), James Cook University (ĐH James Cook), SIM (Học viện Quản lý Singapore), Curtin University (ĐH Curtin) và Kaplan Education (Học viện Kaplan Singapore).

Rất đông các bạn trẻ tham gia buổi hội thảo trực tuyến.

Rất đông các bạn trẻ tham gia buổi hội thảo trực tuyến.

Các bậc phụ huynh và học sinh đã được giải đáp tường tận các thắc mắc liên quan tới những vấn đề như hòa nhập văn hóa, hoạt động ngoại khóa, hay kinh nghiệm học tập và làm việc. Đặc biệt, “Giấc mơ du học Singapore 2022” còn có sự góp mặt của chị Hoa Đinh (Hannah Ed) - sáng lập của Scholarship for Vietnamese students - trong workshop về học bổng và ông Đinh Hoàng Hà - Giám đốc Phát triển kinh doanh thị trường Việt Nam của Trường SSTC Singapore trong workshop về tài chính.

Các bạn trẻ đã đặt câu hỏi với các chuyên gia.

Bên cạnh đó, trong hoạt động University Talks, với mong muốn cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về những ngôi trường danh giá được nhiều phụ huynh, học sinh tại Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt, VNYA đã mời tới sự kiện đại diện những trường đại học danh giá hàng đầu Singapore: bà Lum Kit Wye - Phó Giáo sư, Phó Trưởng khoa Trường Kinh doanh Nanyang tại NTU; ông Chew Kah Hao - Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam và Campuchia trường SIM; anh Lương Thanh Quang - Trưởng ban Tuyển sinh trường ĐH Curtin và chị Selena Lê - Đại diện Tuyển sinh khu vực Đông Dương trường ĐH James Cook.

Kết thúc sự kiện, VNYA mong muốn giúp các bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam có cái nhìn cụ thể và bao quát về quy trình xét tuyển các cấp học, các loại thủ tục, giấy tờ, cuộc sống và cơ hội việc làm của du học sinh Singapore; qua đó tiếp tục thực hiện sứ mệnh đem lại những giá trị lớn lao trong việc định hướng và hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trên con đường phát triển tương lai.

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hoi-sinh-vien-viet-nam-tai-singapore-truyen-cam-hung-du-hoc-cho-ban-tre-viet-nam-post1486293.tpo