Hội Phụ nữ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra làm 'Mẹ đỡ đầu' của 4 bé mồ côi ở Lạng Sơn

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  334 liên quanGốcLạng Sơn

  Ngày 12/10, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) phối hợp cùng chính quyền xã Yên Lỗ, huyện Gia Bình (Lạng Sơn) tổ chức buổi lễ ký kết, nhận đỡ đầu 4 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

   Hội Phụ nữ C01 tại buổi lễ nhận đỡ đầu 4 cháu bé mồ côi ở xã Yên Lỗ

  Hội Phụ nữ C01 tại buổi lễ nhận đỡ đầu 4 cháu bé mồ côi ở xã Yên Lỗ

  Theo thông tin từ Hội Phụ nữ C01, thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" trong các cấp Hội phụ nữ Bộ Công an, Hội Phụ nữ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an lựa chọn nhận đỡ đầu 4 cháu mồ côi tại xã Yên Lỗ, huyện Gia Bình, tỉnh Lạng Sơn, với mong muốn góp phần giúp các con ở địa phương còn nhiều khó khăn, thiếu tình yêu thương, bao bọc, dạy dỗ của người mẹ.

  Hội mong giúp các con mồ côi với đi khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.

  Yên Lỗ là xã miền núi, vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Gia Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dân số khoảng 2.900 người, chủ yếu là người dân tộc Nùng, cùng các dân tộc Dao, Tày, Kinh cùng sinh sống, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 60%.

  Cơ sở vật chất tại địa phương này còn khó khăn, đường đi chủ yếu là đường đất, nhất là mùa mưa càng lầy lội, trơn trượt. Việc đi lại của người dân trong vùng rất vất vả, giao lưu văn hóa, thông thương gặp nhiều trở ngại.

  Trong đó, hoàn cảnh của 2 gia đình có 4 cháu bé mồ côi này đặc biệt khó khăn. Đó là một gia đình có 3 cháu nhỏ mồ côi mẹ. Bố các cháu một mình đi làm thuê nuôi 3 con nhỏ nhưng thu nhập thấp và không ổn định.

  Một cháu khác là Lương Văn T. (SN 2012) mồ côi bố, mẹ cháu bỏ đi, hiện cháu đang sống cùng bà nội 90 tuổi.

  Hội Phụ nữ Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an thăm và tặng quà Công an xã

  Hội Phụ nữ Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an thăm và tặng quà Công an xã

  Ban chấp hành Hội Phụ nữ C01 đã kêu gọi các cán bộ, hội viên ở đơn vị tiếp tục tham gia ủng hộ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với 4 cháu bé mồ côi và gia đình các cháu bằng nhiều hình thức như góp tiền mặt, hiện vật như: xe đạp, chăn màn, quần áo, giầy dép, đồ gia dụng, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm… Hội Phụ nữ C01 sẽ chuyển đến tận tay các cháu bé mồ côi.

  Nhân dịp này, Hội Phụ nữ C01 cũng trao tặng quà để động viên tinh thần các đồng nghiệp Công an xã Yên Lỗ.

  K.L

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/hoi-phu-nu-van-phong-co-quan-canh-sat-dieu-tra-lam-me-do-dau-cua-4-be-mo-coi-o-lang-son-20221012114248533.htm