Hội Nhà báo Việt Nam viếng lãnh tụ Fidel Castro

Chiều nay (28/1

1) đồng chí Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn đại diện cho Hội Nhà báo Việt Nam đã tới Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội viếng và ghi sổ tang, tưởng niệm đồng chí Fidel Castro Ruz, nguyên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba, Lãnh tụ của nhân dân Cuba anh em.

Hội Nhà báo Việt Nam viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 1

Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam viếng đồng chí Fidel Castro.

Hội Nhà báo Việt Nam viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 2

Đồng chí Hồ Quang Lợi chia buồn với Đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz.

Chia sẻ với Đại sứ Herminio Lopez Diaz, đồng chí Hồ Quang Lợi cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Cuba anh em. Những ngày qua, báo chí thế giới nói chung và báo chí Việt Nam nói riêng đã có những bài viết rất xúc động về lãnh tụ vĩ đại Fidel Castro.

Hội Nhà báo Việt Nam viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh 3

Đồng chí Hồ Quang Lợi ghi sổ tang viếng đồng chí Fidel Castro.

Thay mặt cho Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Hồ Quang Lợi đã xúc động ghi lưu bút: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Fidel Castro – Nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại của nhân dân Cuba anh em, người bạn lớn và thân thiết của nhân dân Việt Nam. Fidel Castro là biểu tượng sáng ngời của lòng quả cảm, tinh thần hào hiệp và cao thượng; là người suốt đời chiến đấu không mệt mỏi vì TỰ DO, CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tình đoàn kết giữa các dân tộc. Thay mặt giới báo chí cả nước, Hội Nhà báo Việt Nam xin bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc nhất về sự mất mát vô cùng to lớn và không gì có thể bù đắp nổi này!”

Đại sứ quán Cuba tại Hà Nội mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Fidel Castro Ruz từ ngày 28/11-4/12.

Nguyễn Mạnh