Hội ngộ sau 30 năm giữa trời Âu

Đầu tháng 10 vừa qua, lần đầu tiên lứa học sinh trường cấp 3 Sơn Tây khóa 1983-1986 đang sinh sống và làm việc tại châu Âu đã có buổi gặp mặt hiếm có tại thành phố cảng Hamburg xinh đẹp.

Hội ngộ sau 30 năm giữa trời Âu - Ảnh 1

Cựu học sinh trường cấp 3 Sơn Tây khóa 83-86 cùng các khách mời trong buổi gặp mặt tại Hamburg. Ảnh : Cao Trí.

Trường cấp 3 Sơn Tây, nay là trường THPT Sơn Tây, được thành lập năm 1959, nằm tại phố Phan Chu Trinh phường Ngô Quyền, là trường cấp 3 công lập của thị xã Sơn Tây trực thuộc thành phố Hà nội.

Trong không khí tràn đầy tình cảm ấm áp với bao hoài niệm, sự họp mặt của các thành viên khóa 83-86 cùng các khách mời đang sinh sống và làm việc tại khắp châu Âu mang thật nhiều ý nghĩa và cảm xúc. Họ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ thủa học trò cùng mái trường và thầy cô thân yêu…

Hội ngộ sau 30 năm giữa trời Âu - Ảnh 2

Những nữ sinh ngày ấy, bây giờ… Ảnh : Cao Trí

Sau 30 năm xa cách, nhiều người mưu sinh nơi đất khách đã hàng chục năm với biết bao thăng trầm của cuộc sống. Trong số họ, có người thành đạt, nhưng vẫn có người còn vất vả, chưa có được cuộc sống như ý. Tuy nhiên, với tấm lòng nhớ quê hương, đất nước, nhớ về thủa học trò trong sáng, họ đã từ khắp nơi trên đất khách hội tụ về đây. Bỏ lại sau lưng tất cả công việc bộn bề cùng những vất vả lo toan cuộc sống hàng ngày, những tiếng cười nói trong trẻo như thủa nào cách đây 30 năm dưới mái trường Sơn Tây lại vang lên giữa Hamburg.

Hội ngộ sau 30 năm giữa trời Âu - Ảnh 3

Những MC buổi gặp mặt, phía sau là ảnh ngôi trường THPT Sơn Tây bây giờ. Ảnh Cao Trí.

Anh Đỗ Đại Dương, Tổng giám đốc công ty mai-mai Hamburg, một trong những cựu học sinh của trường cấp 3 Sơn Tây, đại diện cho BTC buổi gặp mặt, xúc động nói: “Những phút giây này đây rồi sẽ đi vào tâm khảm của mỗi người suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời. Để có được buổi gặp gỡ vô cùng xúc động này của khóa 83-86 tại châu Âu quả thực vô cùng khó khăn, nếu không có sự đồng tâm và hỗ trợ của tất cả mọi người sẽ không thể có buổi gặp mặt đáng nhớ này”.

Cao Trí (từ Hamburg)