Hội nghị xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch Ba Bể năm 2022

  Báo Pháp Luật Việt Nam
  6 liên quanGốcBắc Kạn

  Ba Bể là huyện miền núi, vùng cao thuộc vùng chiến khu Việt Bắc của tỉnh Bắc Kạn có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và bản sắc văn hóa dân tộc đa dạng, độc đáo. Trong đó nổi bật là hồ Ba Bể đã được thế giới công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên, trên núi đá đẹp nhất của thế giới cần được bảo vệ; đồng thời là Vườn di sản ASEAN, khu Ramsar và Di tích quốc gia.

  Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ du lịch tỉnh tham gia tọa đàm cùng các doanh nghiệp

  Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ du lịch tỉnh tham gia tọa đàm cùng các doanh nghiệp

  Nhiều di sản văn hóa phi vật thể nổi bật tại Bắc Kạn là di sản hát then được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

  Tại huyện Ba Bể, vừa qua có tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch Ba Bể năm 2022, tham dự có Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ du lịch; Ông Lưu Quốc Trung, Chủ tịch UBND Huyện Ba Bể cùng các đơn vị ban ngành và doanh nghiệp xúc tiến du lịch trong và ngoài tỉnh.

  Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, độc đáo và đa dạng, con người thân thiện nên Ba Bể có nhiều loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá hang động, trải nghiệm nông nghiệp, văn hóa-lịch sử, tâm linh, du lịch cộng đồng và có khả năng kết nối về du lịch với nhiều tỉnh trong khu vực.

  Ông Lưu Quốc Trung, Chủ tịch UBND Huyện Ba Bể phát biểu tại hội nghị

  Ông Lưu Quốc Trung, Chủ tịch UBND Huyện Ba Bể phát biểu tại hội nghị

  Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định phát triển du lịch là một trong 2 nhiệm vụ trọng tâm, then chốt cho cả nhiệm kỳ.

  Tại Kỳ họp thứ năm, HĐND huyện Ba Bể khóa XX đã quyết nghị thông qua Đề án phát triển du lịch trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

  Mục tiêu nhằm huy động các nguồn lực đầu tư, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện có hiệu quả nội dung của Đề án. Qua đó, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, chiếm tỷ trọng đáng kể trong cơ cấu kinh tế của huyện.

  Phấn đấu đến năm 2025, xây dựng khu du lịch hồ Ba Bể trở thành khu du lịch quốc gia. Để hiện thực hóa mục tiêu này, huyện đã và đang triển khai các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất nhằm khai thác và phát huy tài nguyên du lịch, hoàn thiện quy hoạch di tích quốc gia đặc biệt - danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể; quy hoạch các khu, điểm du lịch, tập trung nguồn lực từ đầu nhiệm kỳ để thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch.

  Ba Bể đang hết sức cố gắng để đẩy mạnh phát triển du lịch nhưng so với các địa phương khác trong khu vực, nên huyện chủ trương tạo điều kiện, môi trường kinh doanh thuận lợi nhất, lãnh đạo tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng đến với Ba Bể nghiên cứu, đầu tư, khai thác phát huy các tiềm năng du lịch.

  Hiện tại, trên địa bàn huyện, UBND tỉnh đã chấp thuận cho một số nhà đầu tư nghiên cứu khảo sát đầu tư các dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng có chất lượng cao trên địa bàn.

  Minh Ngọc

  Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/hoi-nghi-xuc-tien-quang-ba-phat-trien-du-lich-ba-be-nam-2022-post449938.html