Hội nghị xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ

Ngày 17/11, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn; Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung; lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa…

Hội nghị xúc tiến du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ - Ảnh 1

(Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh nguồn internet)

Hội nghị lần này được tổ chức để đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá tiềm năng du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ. Đây cũng là dịp để các tỉnh có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin, tìm cách kết nối những sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh. Ngoài Hội nghị xúc tiến du lịch Bắc Trung Bộ tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị này tại TP. Hồ Chí Minh; tổ chức các đoàn Famtrip doanh nghiệp lữ hành và báo chí khảo sát các tỉnh miền Trung để xây dựng các tour, tuyến mới, đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa; tổ chức chương trình phát động thị trường tại Thái Lan – địa điểm kết nối đường bộ thuận lợi với các tỉnh miền Trung; mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng nghề khách sạn, nhà hàng, thuyết minh viên; xây dựng Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tại Hội nghị, đại diện 6 tỉnh Bắc Trung Bộ đã giới thiệu về tiềm năng du lịch của địa phương, trong đó nêu bật những nét đặc sắc về tự nhiên, văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng, các sự kiện nổi bật sắp diễn ra. Cùng với đó, các tỉnh cũng cung cấp thông tin về chính sách phát triển du lịch, chính sách thu hút đầu tư, hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch…

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn cho biết, trong thời gian qua sự cố môi trường biển đã tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội các tỉnh miền Trung, đặc biệt là về nông nghiệp, thủy hải sản và du lịch. Nhằm giảm bớt các thiệt hại do sự cố môi trường tác động, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan có các chính sách hỗ trợ, Tổng cục Du lịch đã tham mưu Bộ VHTTDL xây dựng và ban hành Đề án ứng phó, hỗ trợ các tỉnh miền Trung. Công tác hỗ trợ tập trung vào khôi phục thị trường khách nội địa, từng bước tăng trưởng thị trường khách quốc tế; hỗ trợ đào tạo nhân lực du lịch; nghiên cứu, phát triển sản phẩm đặc thù, kết nối tour, tuyến, điểm, xúc tiến quảng bá.

Sau Hội nghị này, Tổng cục Du lịch kêu gọi mỗi Doanh nghiệp tổ chức khảo sát và xây dựng những gói sản phẩm du lịch riêng của mình để chào bán đến khách hàng; các cơ quan truyền thông và các bên liên quan ủng hộ, đồng hành cùng du lịch Bắc Trung Bộ trông thời gian tới.

Bích Việt