Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp của APEC

Trong hai ngày 14 và 15-11, tại thủ đô Li-ma của Pê-ru, diễn ra Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Đây là hoạt động khởi đầu chuỗi sự kiện quan trọng của Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 24.

Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp của APEC - Ảnh 1

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 kiêm Chủ tịch các quan chức cao cấp APEC 2017, dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị.

Qua hai ngày làm việc, Hội nghị đã hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 28 và Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC. Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, cùng với tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước, Việt Nam sẽ tham gia và đóng góp ngày càng tích cực vào hợp tác APEC. Nhấn mạnh Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn thông báo, Việt Nam đã sẵn sàng cho Năm APEC 2017. Trao đổi với các thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong thúc đẩy liên kết khu vực cũng như sự ủng hộ mạnh mẽ mà Hội đồng dành cho Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho APEC 2017.