Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu: Chủ tịch nước dự phiên khai mạc

  9 liên quanGốc

  Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, tối 22-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu. Ảnh: VGP

  Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 22 và 23-4, nhằm thúc đẩy cộng đồng quốc tế đưa ra các cam kết toàn cầu mạnh mẽ hơn về ứng phó với biến đổi khí hậu để có thể đạt mục tiêu giữ nhiệt độ Trái đất không tăng quá 1,5°C so với trước thời kỳ công nghiệp, phù hợp tinh thần của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

  Tham dự phiên khai mạc, ngoài Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres và lãnh đạo nhiều tổ chức quốc tế và khu vực, có nguyên thủ của 40 nước được mời dự hội nghị, gồm các nền kinh tế lớn nhất và phát thải nhiều khí nhà kính nhất như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật, các nước có cam kết mạnh mẽ nhất về giảm phát thải khí nhà kính, dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu hoặc đóng vai trò quan trọng tại các khu vực trong phát triển kinh tế xanh.

  Trong khuôn khổ hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng Tổng thống Joe Biden, Thủ tướng Tây Ban Nha và Tổng thống 2 nước Nigeria, Ba Lan tham dự và phát biểu tại phiên họp chủ đề “Các lợi ích kinh tế của hành động khí hậu” diễn ra vào tối 23-4.

  ANH PHƯƠNG

  Nguồn SGGP: http://sggp.org.vn/hoi-nghi-thuong-dinh-ve-khi-hau-chu-tich-nuoc-du-phien-khai-mac-727006.html