Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Asean Bloomberg 2016

Ngày 08/12/2016, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Asean Bloomberg 2016 sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Theo đó, hội nghị này sẽ tập trung bàn luận về những chính sách của Cộng đồng chung ASEAN (AEC).

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Asean Bloomberg 2016 - Ảnh 1

Đây là năm thứ ba hội nghị được tổ chức, nhưng là năm đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo ASEAN trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính đến cơ quan chính phủ có mặt tại Việt Nam tham dự để phản ánh về sự phát triển đã đạt được trong khu vực, thảo luận các biện pháp để vượt qua những thách thức và xác định những cơ hội quan trọng cho sự tăng trưởng, hợp tác và phát triển.

Đáng chú ý, các chủ đề bàn luận chính của hội nghị sẽ tập trung vào đánh giá về những chính sách trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), chính sách trong khu vực hiện tại, giai đoạn phát triển tiếp theo của Việt Nam và ASEAN, thương mại và đầu tư xuyên biên giới trong khu vực. Trong đó, các cuộc thảo luận chi tiết tập trung vào các lĩnh vực tăng trưởng, như hàng tiêu dùng, cơ sở hạ tầng, hàng hóa và năng lượng, tài chính ngân hàng, các phương tiện truyền thông và công nghệ.

Ông Parry Ravindranathan, Giám đốc điều hành Bloomberg Media quốc tế, cho biết: “Việt Nam là một trong những nền kinh tế tiềm năng nhất trong khu vực ASEAN, vì vậy chúng tôi mong đợi sẽ có các cuộc thảo luận sôi nổi về những bước tiến kinh tế của ASEAN trong bối cảnh bất ổn toàn cầu, biến động về hàng hóa và giá dầu, biến động của các thị trường tài chính và tác động của sự phục hồi tăng trưởng dự kiến tại các thị trường châu Á chính sẽ diễn ra vào năm 2017. Tuy nhiên, sự hợp tác xuyên biên giới giữa các công ty và các quốc gia trong ASEAN sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu bởi đây chính là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng và phát triển".

Bloomberg Media sẽ phát sóng trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh ASEAN Bloomberg qua Bloomberg Television, Bloomberg.com (ứng dụng máy tính và điện thoại di động), Bloomberg Radio, Bloomberg News và tới các nhà đầu tư toàn cầu thông qua dịch vụ Bloomberg Professional.

Hải Yên