Hội nghị quốc tế về khoa học và đào tạo Răng Hàm Mặt

Đây là Hội nghị quốc tế thường niên được Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt (Trường Đại học Y Hà Nội) đăng cai tổ chức. Hội nghị quy tụ các nhà khoa học, các chuyên gia Răng Hàm Mặt hàng đầu, được kỳ vọng là nơi trao đổi những kinh nghiệm hay về nghiên cứu, điều trị răng hàm mặt.

Hội nghị nhằm mục đích mở rộng quan hệ hợp tác về khoa học, đào tạo và thực hành Răng Hàm Mặt, cập nhật những thông tin và kiến thức mới trong lĩnh vực nha khoa. Hội nghị đã quy tụ nhiều chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế về khoa học và đào tạo Răng Hàm Mặt .

Nhiều vấn đề được thảo luận như: Đào tạo tiên tiến, Thẩm mỹ vùng hàm mặt - mô mềm, Implant nha khoa, nha khoa phục hồi, nắn chỉnh răng, triển lãm vật liệu và công nghệ mới...

Đây là cơ hội quý giá để góp phần tăng cường hợp tác quốc tế, tạo thuận lợi cho sự giao lưu và liên kết giữa các đơn vị đào tạo cũng như có thể tiếp cận với các thông tin và kỹ thuật tiên tiến thông qua triển lãm vật tư, vật liệu và trang thiết bị nha khoa (được giới thiệu bởi các tổ chức, đơn vị, các hãng kinh doanh trang thiết bị, vật liệu và dược phẩm nhà khoa có uy tín trên toàn quốc).

Trong 2 phiên thảo luận ngày 6/10, các đại biểu đã tham luận nhiều vấn đề cấp thiết như: “Kinh nghiệm thực tiễn đổi mới giáo dục nha khoa” theo tiếp cận S.P.I.C.E.S của Thái Lan do GS. Krassanai – Trường Đại học Songkla, Thái Lan trình bày; Với đề tài “Đổi mới để hội nhập đào tạo Nha khoa" được GS.TS. Hoàng Tử Hùng - Trưởng khoa RHM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trình bày.

Cũng trong phiên buổi sáng, PGS.TS. Bùi Mỹ Hạnh - Giám đốc Trung tâm PTCT & TVNL, Đại học Y Hà Nội - đưa ra tham luận “Mục tiêu chiến lược và các chỉ số cốt lõi trong đổi mới chương trình đào tạo bác sĩ Răng Hàm Mặt tại Việt Nam’. Tiếp đó, PGS.TS.Trương Mạnh Dũng - Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt - có tham luận về "Đổi mới giáo dục trong Răng Hàm Mặt – Kinh nghiệm của các nước và áp dụng cho Việt Nam”.

Chiều cùng ngày, các tham luận được đưa ra là: “Chẩn đoán phân biệt và chiến lược điều trị những thay đổi khớp cắn trong bệnh lý thoái hóa khớp thái dương hàm” của GS.TS. Takuo Kuboki đến từ Trường Đại học Okayama, Nhật Bản. Sau đó, NCS Nhật Bản Nguyễn Thị Hà có tham luận về “Triển vọng sự kết hợp của BMP-2 có nguồn gốc từ vi khuẩn E-coli, BMP-2 từ người và BMP-2 tổng hợp từ gen trong tái sinh xương.

Các nhà khoa học đến từ Hàn Quốc cũng có những tham luận, TS. Du-Hyong Lee - Hàn Quốc lại đưa ra tham luận về “Máng hướng dẫn có chủ đích trong phẫu thuật implant và phục hình sử dụng công nghệ CAD/ CAM và in 3D”. Chuyên gia Jun-Young PAENG, Hàn Quốc báo cáo về “Tái tạo xương có chủ đích trong cấy ghép Implant”. Đến từ SriLanka, GS.TS. W M Tilakaratne trình bày về “Vai trò của giải phẫu bệnh trong điều trị ung thư miệng và các tổn thương lành tính vùng miệng”.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày từ 6 – 7/10.