Hội nghị quốc tế Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế

Từ ngày 7 đến ngày 9/11, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị Năng lực sức khỏe quốc tế châu Á lần thứ IV với chủ đề “Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế”.

Từ ngày 7 đến ngày 9/11, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị Năng lực sức khỏe quốc tế châu Á lần thứ IV với chủ đề “Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế”. Hội Năng lực sức khỏe châu Á (AHLA) được thành lập tại Geneva, Thụy Sĩ từ năm 2004, được hỗ trợ bởi hơn 40 trường và viện sức khỏe tại hơn 30 quốc gia trên thế giới đã trao cho Trường Đại học Y Dược TP. Hải Phòng, một trong những thành viên chính thức đầu tiên của AHLA mời Bộ Y tế Việt Nam chủ trì hội nghị lần này. Hội thảo có sự tham gia của khoảng 400 đại biểu trong nước và quốc tế nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác giữa các đối tác hướng tới cải thiện chất lượng giao tiếp, chăm sóc, thúc đẩy nâng cao sức khỏe tại các nước châu Á. Hiện tại, năng lực của người dân Việt Nam trong tiếp cận, áp dụng thông tin sức khỏe, đánh giá và quyết định liên quan đến chăm sóc, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật trong cuộc sống còn ở mức thấp, do đó Hội nghị còn là diễn đàn quan trọng để trao đổi, học tập kinh nghiệm tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả của các nước châu Á, từ đó thúc đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Hội nghị quốc tế Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 1

NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại diễn đàn Quản lý Đào tạo các trường Đại học Dược Châu Á lần thứ 4 tổ chức tháng 6/2016 tại Hải Phòng.

Hội nghị hướng tới mục tiêu cụ thể như: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giảm chênh lệch về sức khỏe giữa các nhóm cộng đồng và các quốc gia; Cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân, người chăm sóc, cơ sở cung cấp dịch vụ y tế, cơ quan quản lý, hoạch định chính sách và truyền thông; Thúc đẩy nâng cao năng lực sức khỏe và kết quả là có sự phối hợp tốt hơn, hiệu quả hơn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe để bảo vệ người dân khỏi nguy cơ bệnh tật; Tăng cường tiếp cận nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề gánh nặng của năng lực sức khỏe thấp với các bệnh không lây nhiễm; Thúc đẩy phát triển con người bền vững và khỏe mạnh trên quy mô toàn cầu.

Hội nghị quốc tế Năng lực sức khỏe và chất lượng dịch vụ y tế - Ảnh 2

Trường Đại học Y Dược- TP Hải Phòng tổ chức khám bệnh tình nguyện tại xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

PV