Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố

Ngày 22-11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức hội nghị phản biện xã hội vào dự thảo Nghị quyết “Danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2017; danh mục dự án công trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa, đất rừng phòng hộ năm 2017 trên địa bàn thành phố thuộc thẩm quyền của HĐND TP Hà Nội”. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Vũ Hồng Khanh chủ trì hội nghị.

Hầu hết ý kiến của các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ tại hội nghị thống nhất với nội dung tờ trình của UBND và Nghị quyết của HĐND thành phố. Về căn cứ pháp lý và tiêu chí để lập kế hoạch năm 2017 nêu trong tờ trình, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự kiến số lượng dự án, công trình thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng, cho rằng có tính khả thi. Các đại biểu cũng đề nghị, thành phố rà soát chặt chẽ, kiên quyết đưa ra khỏi danh mục những công trình, dự án chưa đủ yếu tố pháp lý nhằm khắc phục những tồn tại năm 2016.

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTTĐ

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh dự thảo Nghị quyết. Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Vũ Hồng Khanh cho biết, Ủy ban MTTQ thành phố sẽ tổng hợp ý kiến tại hội nghị và các ý kiến từ nhiều kênh khác để gửi HĐND thành phố. Đồng chí khẳng định, MTTQ sẽ chú trọng giám sát, bảo đảm các dự án nếu thu hồi phải có chủ trương, nếu chuyển đổi mục đích sử dụng phải có kế hoạch, không có tình trạng “bốc thuốc” kiểu đề xuất, tổng hợp rồi đưa vào danh mục…

Linh Nhi