Hội nghị ngoại trưởng G7 ra Tuyên bố chung

Sau ba ngày họp tại đảo Capri của Italy, ngày 19/4, Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã bế mạc với tuyên bố chung đề cập đến một loạt vấn đề nóng hiện nay.

Tuyên bố chung nhấn mạnh, G7 sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm ngăn chặn căng thẳng giữa Israel và Iran leo thang và chấm dứt tình trạng xung đột hiện nay, đồng thời cho biết sẵn sàng áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Iran sau khi Tehran thực hiện vụ tấn công nhằm vào Israel cuối tuần trước.

Liên quan đến cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, G7 cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm các phương thức sử dụng tài sản nhà nước bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine.

Tuyên bố chung nhấn mạnh G7 sẽ tiếp tục nỗ lực nhằm ngăn chặn căng thẳng giữa Israel và Iran leo thang và chấm dứt tình trạng xung đột hiện nay.

Cùng với đó, các ngoại trưởng G7 cam kết củng cố khả năng phòng thủ trên không của Ukraine. Cũng tại hội nghị này, các ngoại trưởng đã thảo luận về tình hình ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cùng những vấn đề khác như kết nối cơ sở hạ tầng, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và cuộc chiến chống tin giả.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/hoi-nghi-ngoai-truong-g7-ra-tuyen-bo-chung-233386.htm