Hội nghị kiều bào lần thứ 3 diễn ra tại TPHCM

Hội nghị kiều bào lần thứ 3 sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 11-13/11 với sự tham dự của khoảng 500 kiều bào là các chuyên gia, trí thức, doanh nhân, nhà hoạt động văn hóa, xã hội từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội nghị kiều bào lần thứ 3 diễn ra tại TPHCM - Ảnh 1

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng sẽ tham dự Hội nghị.

Với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng TPHCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế”, Hội nghị khẳng định thông điệp của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời, là nguồn lực của cộng đồng dân tộc, đồng thời thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp của kiều bào và kêu gọi kiều bào chung tay xây dựng đất nước.

Các đại biểu sẽ tập trung thảo luận những vấn đề của TPHCM, trung tâm kinh tế của cả nước và cũng là địa phương hiện đang thu hút kiều hối, đầu tư, đóng góp từ chuyên gia, trí thức Việt Nam ở nước ngoài nhiều nhất cả nước. Từ đó, huy động, phát huy trí tuệ của chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào, tìm giải pháp thiết thực, hiệu quả cho các vấn đề phát triển cấp bách cũng như lâu dài, bền vững của đất nước và TPHCM, đưa TPHCM trở thành mô hình, cơ sở cho công tác vận động, xây dựng chính sách, huy động đóng góp của kiều bào và thúc đẩy hợp tác giữa kiều bào với các địa phương, nhất là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hội nghị cũng sẽ bàn về việc các nhà đầu tư, doanh nghiệp kiều bào trực tiếp tham gia hoặc đóng vai trò kết nối, quảng bá các dự án thu hút đầu tư trọng điểm của Thành phố với các nhà đầu tư nước ngoài.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Chính phủ sẽ có buổi gặp gỡ chuyên gia, trí thức và doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu.

Hải Minh