Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam

Sáng nay (21/7), Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp (CCQ-DN) tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam lần thứ XV.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh Trà Vinh cùng các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh Trà Vinh chủ tọa hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Được, Phó Trưởng phòng đại diện phía Nam, Văn phòng Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; 24 đoàn với khoảng 100 đại biểu Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố, trong đó có 03 tỉnh phía Bắc (Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh), đại biểu các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam do các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN, Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh, thành phố làm trưởng đoàn.

Về phía tỉnh Trà Vinh, có các đồng chí: Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy, các Cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; các Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối CCQ-DN tỉnh.

Đại biểu các tỉnh, thành phố tham dự hội nghị.

Hiện tại, trong 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam có 23 Đảng bộ Khối (14 Đảng bộ Khối CCQ-DN, 03 Đảng bộ Khối cơ quan, 03 Đảng bộ Khối Dân chính Đảng, 03 Đảng bộ Khối Doanh nghiệp) với trên 1.900 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và hơn 125.000 đảng viên.

Mặc dù với nhiều tên gọi khác nhau, song, các Đảng ủy Khối trong khu vực đều thực hiện chung chức năng, đó là lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan và tổ chức đoàn thể vững mạnh; kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, Thành ủy về các chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng trong Khối.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Thành ủy và sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị liên quan, các Đảng ủy Khối trong khu vực đã năng động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, nghiên cứu nhiều cách làm hay, hiệu quả, xây dựng được nhiều mô hình điển hình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.

Đồng chí Thái Minh Hiển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh An Giang phát biểu tại hội nghị.

Với chủ đề hội nghị “Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hiệu quả trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ Khối”, hội nghị tập trung thảo luận, chia sẻ những mô hình hay, cách làm mới, nhất là những nhiệm vụ, giải pháp khắc phục các hạn chế, tồn tại trong thời gian tới một cách khoa học, thực tiễn, đây là cẩm nang quan trọng để vận dụng sáng tạo, phù hợp với từng loại hình tổ chức cơ sở Đảng ở các đơn vị.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Kim Ngọc Thái nhấn mạnh: hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam nói riêng và các vùng, miền cả nước nói chung là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Thông qua hội nghị, Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố có điều kiện trao đổi, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng tại các đơn vị. Đồng thời tìm ra những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động xây dựng Đảng trong Khối để kiến nghị với Tỉnh ủy, Thành ủy, với Trung ương xem xét, điều chỉnh nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng Đảng thời gian tới.

Đồng chí Kim Ngọc Thái (bên phải), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho đại biểu các tỉnh, thành khu vực miền Nam.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, hợp tác, trách nhiệm cao và những cố gắng của các đơn vị tỉnh, thành bạn, Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam trong năm 2023 và những năm tiếp theo tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, gặt hái được nhiều thành công, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám nhấn mạnh: những nội dung được hội nghị tiếp nhận, thảo luận, trao đổi, chia sẻ là những kinh nghiệm, giải pháp hay, những gợi ý giúp cho Đảng ủy Khối của mỗi tỉnh, thành phố tham khảo, rút kinh nghiệm, không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Thường trực Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh Trà Vinh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến trình bày tại hội nghị cũng như các báo cáo tham luận của các đơn vị. Những nội dung này sẽ được tổng hợp thành kết luận của hội nghị và thông báo đến Đảng ủy Khối cơ quan các tỉnh, thành phố nghiên cứu, tham khảo, thực hiện.

Thường trực Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh Trà Vinh trao cờ luân phiên và tặng hoa cho đồng chí Thái Minh Hiển (thứ hai, từ trái sang), Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh An Giang.

Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam lần thứ XV thống nhất giao quyền đăng cai tổ chức hội nghị giao ban lần thứ XVI năm 2024 cho Đảng ủy Khối CCQ-DN tỉnh An Giang.

Tin, ảnh: KIM LOAN

Nguồn Trà Vinh: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/hoi-nghi-giao-ban-dang-uy-khoi-cac-tinh-thanh-pho-khu-vuc-mien-nam-30376.html