Hội nghị 'Diên Hồng' lần 2: Tinh thần Thủ tướng và sự kỳ vọng của doanh nghiệp

Tại Hội nghị "Diên Hồng lần 2 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Thuế phí cao cho doanh nghiệp là vấn đề chúng tôi rất trăn trở và sẽ có một chương trình hành động cụ thể".

Hôm nay, Thủ tướng gặp gỡ với gần 2.000 doanh nghiệp cả nước

Hội nghị với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp ” chính thức diễn ra từ lúc 7h30 ngày 17/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức diễn ra từ lúc 7h30 ngày 17/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Chủ đề Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước. (Xem tiếp)

“Những bài học, hoài bão của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân”

Sáng 17/5, Hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Mở đầu phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông bồi hồi nhớ lại không khí cách đây hơn một năm, Hội nghị Thủ tướng gặp gỡ doanh nghiệp lần đầu tiên diễn ra tại hội trường Thống nhất (TP. HCM).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn lại lời của nhà tư sản dân tộc Bạch Thái Bưởi “tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp như Paris”... (Xem tiếp)

Thủ tướng: “Năm nay là năm giảm phí cho doanh nghiệp”

Hội nghị 'Diên Hồng' lần 2: Tinh thần Thủ tướng và sự kỳ vọng của doanh nghiệp - Ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu kết luận Hội nghị của Thủ tướng với doanh nghiệp lần hai diễn ra ngày 17/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra nhiều cam kết mạnh mẽ, tạo niềm tin đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Thủ tướng cho biết, thời gian qua người ta nói rất nhiều về thanh tra, kiểm tra chồng chất. Vì vậy, Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan xây dựng ngay một Chỉ thị là không được thanh tra, kiểm tra 1 năm quá 1 lần, thanh tra đột xuất khi vi phạm thì không được mở rộng.

"Chỉ thị này đã được ký ngay lúc 13h00 chiều nay, mang số 20 và sẽ được công bố ngay sau đây", Thủ tướng cho biết. (Xem tiếp)

Làm sao để đưa Việt Nam thành một con hổ mới của Châu Á?

Phát biểu tại Hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp” sáng nay, 17/5, ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam đánh giá, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có rất nhiều biến động, nhiều bất ổn về chính trị gần đây, Việt Nam nổi lên như một điểm sáng trong khu vực với lợi thế về giá nhân công cạnh tranh, ổn định về chính trị, kinh tế vĩ mô.

“Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài hiện nay đã khẳng định họ xác định Việt Nam là điểm đến duy nhất trong khu vực hiện nay và họ vẫn kỳ vọng sẽ mở rộng đầu tư vào Việt Nam”, ông Hải cho biết . (Xem tiếp)

Bộ trưởng đi công tác bay hạng thương gia, ở phòng tối đa 2,5 triệu đồng/ngày

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 40 Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị, có hiệu lực từ 1/7 tới đây.

Về nguyên tắc thanh toán tiền thuê phòng nghỉ nơi đến công tác, thông tư cho biết, lãnh đạo cấp Bộ trưởng, Thứ trưởng và các chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên, mức khoán 1 triệu đồng/ngày/người, không phân biệt nơi đến công tác.

Đối với các đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động còn lại đi công tác ở quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và thành phố là đô thị loại I thuộc tỉnh, mức khoán 450.000 đồng/ngày/người. (Xem tiếp)

2018 trình đề án cải cách chính sách tiền lương

Bộ Nội vụ đang phối hợp với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo tiền lương nhà nước triển khai xây dựng dự thảo đề án về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp để trình hội nghị Trung ương 7 (tháng 4/2018- PV) xem xét.

Đây là thông tin từ báo cáo thực hiện nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa 14 của Bộ Nội vụ, vừa được gửi đến các vị đại biểu Quốc hội. (Xem tiếp)

“Doanh nghiệp vẫn nơm nớp nỗi lo việc thực hiện chính sách kiểu sớm nắng chiều mưa”

Hội nghị 'Diên Hồng' lần 2: Tinh thần Thủ tướng và sự kỳ vọng của doanh nghiệp - Ảnh 2

Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp VCCI Vũ Tiến Lộc.

Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp VCCI Vũ Tiến Lộc đã cho biết như vậy khi phát biểu tại Hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp” sáng 17/5.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, lãnh đạo Chính phủ, nhiều bộ ngành địa phương đã vào cuộc quyết liệt với tinh thần trong Chính phủ “không có chỗ để bàn lùi”. Ông Lộc cũng cho rằng, “Thủ tướng đã làm được những việc ấm lòng thực sự tiếp sức cho doanh nghiệp”.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch VCCI, những kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, thực tế vẫn còn không ít khó khăn do tích tụ từ thời gian trước để lại. Việt Nam đang là một nền kinh tế có chi phí kinh doanh lớn nhất trong khu vực cả về chính thức và không chính thức... (Xem tiếp)

Ai sẽ giải cứu nhà máy lọc dầu “tỷ đô“ trước thách thức Euro 4?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã bác bỏ những ý kiến đề xuất lùi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, theo Quyết định 49/2011. Ông yêu cầu thực hiện nghiêm lộ trình áp dụng Euro 4 của Quyết định 49 và khẳng định đây là vấn đề kỷ luật, kỷ cương.

Hiện nay, tất các loại xe ôtô, xe mô tô hai bánh có lắp động cơ nhiệt đang lưu thông và sản xuất mới ở Việt Nam chỉ có tiêu chuẩn khí thải mức 2 (Euro 2) và sử dụng nhiên liệu xăng hoặc diesel. (Xem tiếp)

Bộ Công Thương rà soát, bổ sung quy hoạch nhân sự cấp cao

Một trong những trọng tâm trong công tác quản lý nhà nước của Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2020 là đẩy mạnh cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính và sắp xếp lại tổ chức bộ máy, Bộ Công Thương cho biết sẽ cơ cấu lại tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Theo Bộ Công Thương, để thực hiện tốt được chức năng quản lý nhà nước theo phân công của Chính phủ, thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước, trong những nhiệm kỳ trước, Bộ Công Thương đã thực hiện rà soát, kiến nghị Chính phủ tổ chức sắp xếp bộ máy hoạt động của Bộ Công Thương theo hướng thu gọn đầu mối... (Xem tiếp)

Tuấn Việt