Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Hậu cần Quân đội khu vực phía Bắc năm 2019

Nhằm đánh giá kết quả công tác xuất bản Tạp chí Hậu cần Quân đội (TCHCQĐ) trong giai đoạn 2017-2019 và định hướng công tác xuất bản thời gian tới, chiều 10-10 tại Hà Nội, TCHCQĐ đã tổ chức Hội nghị cộng tác viên khu vực phía Bắc năm 2019.

Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần (TCHC) dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan trực thuộc TCHC và các cộng tác viên của TCHC khu vực phía Bắc.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Công Sinh, Tổng biên tập TCHCQĐ cho biết: Các số Tạp chí đã xuất bản từ tháng 10-2017 đến nay đều đạt chất lượng tốt, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, tạo được ấn tượng tốt đối với bạn đọc. Nội dung Tạp chí phản ánh đa dạng và sinh động các hoạt động hậu cần toàn quân, bảo đảm thông tin tương đối toàn diện, cập nhật tình hình hoạt động của các chuyên ngành hậu cần và đơn vị. Trong đó tập trung phản ánh các hoạt động bảo đảm hậu cần cho SSCĐ, tác chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo, phòng chống thiên tai, phản ánh các hoạt động hội thi, hội thao, diễn tập trong ngành Hậu cần...; hướng vào các sự kiện nổi bật của đất nước, quân đội, ngành Hậu cần.

Tạp chí đã có nhiều bài nghiên cứu, tập trung làm sáng tỏ các vấn đề lý luận, thực tiễn toàn ngành đang quan tâm, như: Công tác bảo đảm hậu cần cho tác chiến bảo vệ biển đảo; bảo đảm hậu cần cho tác chiến phòng thủ chiến lược; xây dựng hậu cần khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố; xây dựng căn cứ hậu phương, căn cứ hậu cần; bảo đảm hậu cần trong điều kiện chiến tranh công nghệ cao; đổi mới phương thức bảo đảm vật chất hậu cần; xã hội hóa công tác hậu cần... Quá trình xuất bản, Ban biên tập Tạp chí luôn chấp hành nghiêm các quy định của trên, không để xảy ra sai sót về quan điểm, đường lối, định hướng chính trị, nghiệp vụ ngành và không để lộ bí mật quân sự.

Các đại biểu chụp ảnh tại hội nghị.

Theo Đại tá Nguyễn Công Sinh, thời gian tới, Tạp chí sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ SSCĐ, các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của ngành, trọng tâm là bảo đảm hậu cần cho tác chiến bảo vệ biển, đảo, biên giới; phòng chống thảm họa, thiên tai; phòng, chống dịch bệnh; xây dựng hậu cần khu vực phòng thủ; xây dựng căn cứ hậu phương, căn cứ hậu cần; các cuộc hội thi, hội thao, diễn tập hậu cần.

Tại hội nghị, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, các cộng tác viên đã phát biểu, đóng góp ý kiến với Ban biên tập Tạp chí cũng như Thủ trưởng TCHC, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo, chỉ huy, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí thời gian qua đã không ngừng vươn lên, từng bước đổi mới cả về nội dung và hình thức để theo kịp với sự phát triển chung của đất nước, quân đội và sự phát triển của báo chí cách mạng...

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Hậu cần, Thiếu tướng Lê Hồng Dũng đã trao thưởng các cộng tác viên xuất sắc của Tạp chí Hậu cần Quân đội giai đoạn 2017-2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Lê Hồng Dũng cho rằng, Ban biên tập Tạp chí cần tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nắm vững nhiệm vụ quân đội, nhiệm vụ của ngành Hậu cần, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Hậu cần, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích đề ra. Cần tiếp tục cải tiến, đổi mới cách viết, cách trình bày sao cho hấp dẫn bạn đọc. Quá trình xuất bản, cần chú ý phát hiện nhiều đề tài hay, những cách làm mới, hiệu quả để thông tin đến bạn đọc trong ngành. Trong đó cần mở rộng mảng bài nghiên cứu lý luận, tập trung vào các đề tài mới như: Bảo đảm hậu cần trong tác chiến bảo vệ biển đảo; chiến tranh công nghệ cao; tự động hóa chỉ huy hậu cần; bảo đảm hậu cần tác chiến khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố, bảo đảm hậu cần cho các lực lượng mới thành lập như tàu ngầm, cảnh sát biển... Với mảng bài phản ánh kinh nghiệm thực tiễn đơn vị cần chú ý phát hiện tuyên truyền các mô hình mới trên các lĩnh vực như: Hoạt động hậu cần khu vực phòng thủ, mô hình xây dựng điểm và chính quy về hậu cần; mô hình quân dân y kết hợp; thực hiện đổi mới phương thức bảo đảm gắn với cơ chế quản lý tài chính mới, tự chủ tài chính bệnh viện, mô hình tăng gia sản xuất áp dụng công nghệ cao...

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo TCHC, Thiếu tướng Lê Hồng Dũng đã trao thưởng các cộng tác viên xuất sắc của TCHCQĐ giai đoạn 2017-2019.

Tin, ảnh: PHÚC THẮNG