Hội nghị chuẩn bị cho quá trình xem xét, thảo luận dự án Luật Bảo hiểm xã hội

Sáng 7-9, Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị 'Kỹ năng phân tích chính sách đối với các chế định liên quan đến quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội' tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban công tác đại biểu (đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước) và bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng chủ trì hội nghị.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước dự còn có Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác đại biểu phát biểu khai mạc hội nghị

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác đại biểu phát biểu khai mạc hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Điểu Huỳnh Sang cùng các đại biểu dự hội nghị

Theo chương trình, hội nghị kỹ năng phân tích chính sách đối với các chế định liên quan đến quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 đến 8-9, với 4 chuyên đề: Khái quát hệ thống bảo hiểm xã hội ở Việt Nam; Kỹ năng phân tích chính sách đối với quyền của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Kỹ năng phân tích chính sách đối với quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; Kỹ năng phân tích chính sách đối với các quy định liên quan đến trợ cấp hưu trí xã hội và bảo hiểm hưu trí bổ sung.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị là dịp để các vị đại biểu dân cử và các bộ phận tham mưu tiếp cận, nắm vững hơn nữa các quy định của pháp luật về chính sách liên quan đến quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phân tích chính sách liên quan đến lĩnh vực này.

Ngoài ra, hội nghị còn là diễn đàn để các đại biểu Quốc hội khóa trước trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với đại biểu đương nhiệm về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm xã hội, một trong những chính sách lớn, trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, đảm bảo nguồn thu nhập bảo đảm an sinh cho người dân. Đây là sự chuẩn bị cho quá trình xem xét, thảo luận về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tại kỳ họp Quốc hội thứ 6 sắp tới.

Anh Nam - Quốc Khánh

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/148278/hoi-nghi-chuan-bi-cho-qua-trinh-xem-xet-thao-luan-du-an-luat-bao-hiem-xa-hoi