Hội nghị canh tác thông minh cho hệ thống lương thực bền vững

  2 liên quanGốc

  Hội nghị sẽ được tổ chức như một sự kiện trực tuyến và trực tiếp kết hợp vào ngày 16/11 và 17/11/2021.

  ĐHQG Châu Á Thái Bình Dương và DLG (Hiệp hội Nông nghiệp Đức) vừa tổ chức họp báo trực tuyến “Hội nghị thượng đỉnh khu vực AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA - Canh tác thông minh cho hệ thống lương thực bền vững” diễn ra tại Nakhon Ratchasima (Thái Lan) và trên nền tảng trực tuyến “DLG Connect” dành cho cộng đồng nông nghiệp toàn cầu.

  Hình ảnh họp báo trực tuyến của AGRITECHNICA ASIA & HORTI ASIA.

  Với chủ đề “Sản xuất thông minh cho hệ thống lương thực bền vững”, Hội nghị sẽ giải quyết những thách thức của sản xuất lương thực bền vững mà nông dân Đông Nam Á và đặc biệt là Thái Lan phải đối mặt.

  Theo Tiến sĩ Thongplew Kongjun, Thư ký thường trực Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, Hội nghị này sẽ đóng vai trò như một diễn đàn nơi các bên liên quan, đặc biệt là nông dân và nông dân trẻ thông minh - cùng với mạng lưới hiện có của họ ở Thái Lan và Đông Nam Á, có thể trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm canh tác trong tương lai, giúp chúng ta thúc đẩy hệ thống lương thực bền vững.

  Hội nghị sẽ có hơn 70 diễn giả tập trung vào các chủ đề như sản xuất mía, sắn, lúa, ngô hiệu quả và bền vững cũng như canh tác thông minh và chính xác; bảo vệ thực vật, quản lý nước và canh tác theo cụm cũng như các thị trường mới.

  Phương Chi

  Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/hoi-nghi-canh-tac-thong-minh-cho-he-thong-luong-thuc-ben-vung-d305137.html