Hội nghị bàn giao công tác của Viện trưởng VKSNDTC

(BVPL) - Chiều ngày 14/4/2016 tại trụ sở VKSNDTC, VKSNDTC đã tổ chức Hội nghị bàn giao công tác của Viện trưởng VKSNDTC. Dự và chủ trì Hội nghị bàn giao có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, nguyên Viện trưởng VKSNDTC và đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC.

(BVPL) - Chiều ngày 14/4/2016 tại trụ sở VKSNDTC, VKSNDTC đã tổ chức Hội nghị bàn giao công tác của Viện trưởng VKSNDTC. Dự và chủ trì Hội nghị bàn giao có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, nguyên Viện trưởng VKSNDTC và đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC.

Hội nghị bàn giao công tác của Viện trưởng VKSNDTC - Ảnh 1

Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, nguyên Viện trưởng VKSNDTC Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị bàn giao có đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC và các đồng chí Phó Viện trưởng VKSNDTC: Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Lê Hữu Thể, Trần Công Phàn, Bùi Mạnh Cường, Nguyễn Văn Khánh; đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng cùng Thủ trưởng các đơn vị thuộc VKSNDTC, VKSND cấp cao tại Hà Nội và đại diện Đảng ủy Cơ quan VKSNDTC…

Hội nghị bàn giao công tác của Viện trưởng VKSNDTC - Ảnh 2

Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC phát biểu tại Hội nghị

Theo dự thảo Biên bản bản giao do đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC trình bày tại Hội nghị cho thấy, trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, Viện trưởng VKSNDTC đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, chống oan sai và bỏ lọt tội phạm; chủ trì nhiều cuộc họp giải quyết án, bàn biện pháp cụ thể giải quyết đơn tồn đọng thuộc thẩm quyền của các VKSND cấp cao; chỉ đạo tiến hành minh oan và kịp thời giải quyết việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan thuộc trách nhiệm của VKSND. Bên cạnh đó, VKSNDTC đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, TAND tối cao và Ban Nội chính Trung ương tập trung chỉ đạo sớm kết thúc điều tra, truy tố và đưa ra xét xử nhiều vụ án lớn về tham nhũng, kinh tế, chức vụ, các vụ án phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Kết quả xét xử các vụ án đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật, các bị cáo bị xử phạt nghiêm minh, đáp ứng tốt yêu cầu chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đồng thời, Viện trưởng VKSNDTC cũng đã Ban hành các Chỉ thị về các lĩnh vực công tác, đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành…

Hội nghị bàn giao công tác của Viện trưởng VKSNDTC - Ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC trình bày dự thảo Biên bản bàn giao

Tại Hội nghị, ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, nguyên Viện trưởng VKSNDTC cũng như các ý kiến đóng góp của các đồng chí Lãnh đạo VKSNDTC, Thủ trưởng mộ số đơn vị thuộc VKSNDTC và các đại biểu đã tập trung làm rõ thêm những nội dung liên quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; công tác tổ chức cán bộ và thanh tra; công tác xây dựng, phê duyệt các đề án; công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần; công tác hợp tác quốc tế; xây dựng thể chế đồng thời các ý kiến cũng đã trao đổi, làm rõ thêm về một số nhiệm vụ trọng tâm cần tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Hội nghị bàn giao công tác của Viện trưởng VKSNDTC - Ảnh 4

Toàn cảnh Hội nghị bàn giao

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSNDTC cơ bản đồng tình với những nội dung trong Biên bản bàn giao đồng thời đánh giá cao các ý kiến đóng góp đối với Biên bản bàn giao của các đại biểu tại Hội nghị. Đề cập đến một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí nhấn mạnh, trong những năm qua sự lớn mạnh và phát triển của ngành KSND là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức trong toàn Ngành trong đó có sự đóng góp của đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao, nguyên Viện trưởng VKSNDTC. Điểm lại những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Hòa Bình đối với ngành Kiểm sát trên cương vị là Viện trưởng VKSNDTC trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí cũng khẳng định trên cương vị là Viện trưởng VKSNDTC, đồng chí sẽ nỗ lực hết mình, kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết cũng như những thành tích mà Ngành đã đạt được để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo toàn Ngành thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao cho.

Văn Tình