Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế

TT-HUẾ - Ngày 21-4, tại TP Huế, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế với chủ đề "Tiến tới một ASEAN gắn kết và phát triển bền vững". Hội nghị thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, quan chức bộ ngành liên quan của những nước ASEAN. Hội nghị bao gồm các khóa huấn luyện, diễn đàn với nhiều nội dung khác nhau và hơn 30 báo cáo khoa học, nhằm mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực đánh giá tác động y tế cũng như xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu cho các nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Trong sự phát triển nhanh chóng của KT-XH, Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN đang đứng trước những khó khăn thách thức trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân. Việc xuất hiện những căn bệnh mới đã và đang tác động bất lợi tới sức khỏe của người dân trong khu vực. Chính vì vậy, những đánh giá, phân tích và lựa chọn chương trình, chính sách y tế phù hợp với thực tiễn được đưa ra tại hội nghị lần này sẽ có vai trò rất quan trọng hướng đến xây dựng cộng đồng ASEAN khỏe mạnh, được chăm sóc và bền vững. Thông qua hội nghị, Trường Đại học Y Dược Huế hy vọng có thể thiết lập được mạng lưới hơp tác cho sự phát triển bền vững của hệ thống đánh giá tác động y tế ở Việt Nam, Thái Lan và giữa các quốc gia trong khu vực.

l Trước đó, ngày 20-4, Hội Nội khoa Việt Nam và Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khai mạc hội nghị khoa học Nội khoa toàn quốc lần thứ X- 2017. Tham dự hội nghị có các giáo sư đầu ngành trong nước và quốc tế, các bác sĩ trong cả nước chuyên về nội khoa. Tại hội nghị, hơn 500 đại biểu đã được nghe báo cáo tổng quan những kiến thức cập nhật như: Insulin trong điều trị bệnh đái tháo đường; điều trị viêm gan mỡ không do rượu; điều trị viêm gan virus B; điều trị suy tim... và các công trình nghiên cứu khoa học với hơn 20 bài báo cáo trong các lĩnh vực: tim mạch, nội tiết đái tháo đường, cơ xương khớp, tiêu hóa gan mật, thần kinh, hô hấp của các giáo sư đầu ngành ở Việt Nam, Mỹ, Hàn Quốc. Đây là dịp để các nhà khoa học đầu ngành trong cả nước chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới trong chuyên ngành nội khoa. Hội nghị cũng ra mắt cuốn tạp chí khoa học với hơn 50 bài báo nghiên cứu và chuyên khảo có giá trị khoa học cao.

H.L