Hỏi mua Công Vinh là “chiêu” của các ông bầu?

(VOV) - Thời gian vừa qua, Công Vinh bỗng trở nên “đắt show” trước tin đồn có đến 4 đội bóng chạy đua đến chữ kí của anh.

Thực hư chuyện “tranh nhau” Công Vinh

Gần đây, thị trường chuyển nhượng trong nước trở nên xôn xao bởi thông tin chuyển nhượng của Công Vinh. Đang thất nghiệp khi CLB Hà Nội giải thể, lại không được gọi lên tuyển, thật khó tìm thấy một lí do gì khiến cho Công Vinh bỗng nhiên được 4 đội bóng đánh tiếng.

Đội đầu tiên là V.Ninh Bình với lời đề nghị “mượn” Công Vinh. Theo đó, V.Ninh Bình sẽ trả cho CLB Hà Nội 500 triệu đồng/mùa giải để có Công Vinh. So với cái giá hơn 10 tỉ mà CLB Hà Nội từng bỏ ra để mua Công Vinh, phí “mượn” 500 triệu đồng/mùa xem ra rất khó chấp nhận.

Nhưng xét cho cùng, trong thời điểm chưa có CLB nào hỏi mua đứt Công Vinh, đề xuất của V.Ninh Bình vẫn khiến CLB Hà Nội phải suy nghĩ. Nếu không cho mượn tiền đạo này, CLB Hà Nội vẫn phải trả cho Công Vinh khoảng hơn 400 triệu/mùa tiền lương theo hợp đồng. Trong khi, đội bóng này đã bị xóa tên khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam.

Vừa qua xuất hiện một loạt tin đồn liên quan đến bến đỗ mới của Công Vinh. (ảnh: internet)

Sau đó, bất ngờ xuất hiện thông tin ông bầu Nguyễn Xuân Thủy của Sài Gòn Xuân Thành tuyên bố muốn mua đứt Công Vinh. Thông tin này đã nổi bật trên nhiều trang báo thể thao trong một thời gian. Nhưng đến khi trả lời chính thức báo chí, ông Thủy cho biết không có chuyện Sài Gòn Xuân Thành bỏ ra 3 tỉ để mua đứt tiền đạo này. Nhưng CLB sẽ xem xét nếu… giá cả phải chăng.

Sau Sài Gòn Xuân Thành, lại xuất hiện thông tin Bình Dương và Thanh Hóa đồng loạt đánh tiếng. Bầu Đệ của Thanh Hóa đã nhờ Xuân Thành - bạn thân của Công Vinh “hỏi dạm” ý tứ tiền đạo này. Trong khi đó, B.Bình Dương muốn mua đứt Công Vinh. Đồng thời còn đảm bảo trả lương đầy đủ như mức CV9 đang hưởng tại CLB Hà Nội.

Có thật “hot” như vậy không?

Nhiều thông tin gây nhiễu loạn dư luận nhưng đến khi chốt lại danh sách thì chỉ có V.Ninh Bình là có tuyên bố chính thức. Xem ra mức 500 triệu/mùa và tiền lương 25 triệu/tháng là trường hợp khả thi nhất trong thời điểm hiện tại.

Vậy, một loạt thông tin liên quan đến Công Vinh xuất hiện bởi mục đích gì? Trong lòng người hâm mộ, Công Vinh vẫn có một dấu ấn không nhỏ. Bởi lẽ đó mà khi xuất hiện thông tin liên quan đến tiền đạo này, đều nhận được sự quan tâm không nhỏ của dư luận.

Như ông bầu Thủy, chỉ mới tiếp quản Sài Gòn Xuân Thành nhưng bằng vài thao tác như đổi tên đội bóng, hỏi mua Trọng Hoàng và đặc biệt là thông tin về việc hỏi mua Công Vinh. Tên tuổi của ông bầu Nguyễn Xuân Thủy đã được đông đảo người hâm mộ bóng đá trong nước biết đến.

Thời điểm này, khi thị trường chuyển nhượng vẫn còn thời gian thì còn cơ hội cho nhiều CLB “quảng bá” thương hiệu. Đây cũng là lúc người hâm mộ cần phải tỉnh táo và không nên chạy theo những thông tin không chính thức./.