Hối lộ 20 triệu đồng vẫn không thoát

Khi bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương bắt giữ, đối tượng Nguyễn Văn Hiền (SN 1984, quê ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang bị Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc đã có "nhã ý" hối lộ 20 triệu đồng để được tha.

Hối lộ 20 triệu đồng vẫn không thoát - Ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Hiền tại cơ quan Công an. Ảnh: CTV

Theo đó, vào lúc 19 giờ ngày 6/10, Đội Phòng chống tội phạm Bình Dương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát truy nã (PC52) Công an tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt Hiền khi y đang nhậu với đàn em trên địa bàn phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An.

Trên đường di lý Hiền về cơ quan điều tra, y đã đòi hối lộ cho đồng chí Nguyễn Minh Trí (cán bộ PC52, Công an tỉnh Bình Dương) 20 triệu đồng để được tha nhưng bị từ chối.

Theo hồ sơ của Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Hà Tĩnh, Hiền là đối tượng giang hồ ở Hà Tĩnh, đã tập hợp nhiều đàn em dưới trướng của mình tổ chức thu tiền của các xe tải chở gỗ keo và các lái buôn khi đi qua địa bàn xã Lộc Yên, mỗi lần từ 5 trăm nghìn đến 1 triệu đồng, có nhiều bị hại lên đến 15 - 20 triệu đồng.

Phòng PC45, Công an tỉnh Hà Tỉnh đã lập chuyên án triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản do Hiền cầm đầu.

Khi biết bị Công an truy bắt, Hiền bỏ trốn khỏi địa phương và bị PC45, Công an Hà Tĩnh ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm trên toàn quốc.

Hiền thay đổi nơi ở liên tục từ tỉnh này đến tỉnh khác, lúc thì lên Đăk Lăk, rồi lại xuống Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Long An, Bình Dương, nên việc truy bắt gặp rất nhiều khó khăn.

Với quyết tâm bắt bằng được đối tượng, từ nguồn tin báo việc Hiền trở lại Bình Dương, Đội Phòng chống tội phạm Bình Dương đã lập tức theo dõi, bắt giữ khi y đang nhậu với đàn em trên địa bàn phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An.

Trong lúc truy bắt, do gặp phải sự chống trả quyết liệt để giải thoát cho đại ca từ phía đàn em của Hiền nên nhiều đồng chí trong Đội Phòng chống tội phạm Bình Dương đã bị thương nặng.

Tại Công an tỉnh Bình Dương, Hiền khai nhận hành vi của mình. Y còn khai nhận thêm là đã từng bị xét xử vì tội “cố ý gây thương tích” và cho hưởng án treo tại Hà Tĩnh.

Hiện, Công an tỉnh Bình Dương đang củng cố hồ sơ để bàn giao đối tượng cho Phòng PC52, Công an tỉnh Hà Tĩnh để xử lý theo thẩm quyền.

Nam Dũng