Hội LNTN triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực

Thời gian qua, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong triển khai xây dựng các công trình an sinh xã hội phục vụ đời sống người dân, phục vụ học tập của các em học sinh ở những vùng khó khăn.

Hội LNTN triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực - Ảnh 1

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long nhận tài trợ xây dựng các công trình an sinh xã hội từ các nhà tài trợ . Ảnh: VGP/Huyền Anh

Sáng 12/10, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí công bố kết quả cũng như kế hoạch triển khai các chương trình: “Nhà bán trú cho em”, “Trường đẹp cho em”, “Thắp sáng đường quê”.

Thời gian qua, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động thiết thực trong triển khai xây dựng các công trình an sinh xã hội phục vụ đời sống nhân dân, phục vụ học tập của các em học sinh ở những vùng khó khăn của đất nước.

Tính đến nay, Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã triển khai xây dựng được 27 điểm “Nhà bán trú cho em” (54 phòng x 50 m2 bằng phương pháp xây nhà lắp ghép); 16 điểm “Trường đẹp cho em” tại một số xã đảo và xã miền núi.

Cùng với đó, trong năm 2015, với chương trình: “Thắp sáng đường quê”, khoảng 100 km đoạn đường quê có điện chiếu sáng với tổng số 3.400 cột đèn tại 10 tỉnh được triển khai thực hiện.

Trong kế hoạch năm 2016, Hội LHTN Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ phấn đấu hoàn thành xây dựng 20 điểm “Nhà bán trú cho em” và 60 điểm “Trường đẹp cho em” tại 18 tỉnh trên cả nước; đồng thời hoàn thành khoảng 200 km đoạn đường quê có điện chiếu sáng với 6.800 cột đèn được xây dựng tại 20 tỉnh thành.

Đây là những công trình thanh niên chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2016). Các công trình này được xây dựng với 100% kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Huyền Anh