Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho 62.000 hội viên

Với chủ đề 'Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình', Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho hơn 62.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ nghèo, nữ công nhân môi trường đô thị, phụ nữ và trẻ em yếu thế…

Hội LHPN TP vừa có báo cáo gửi HĐND TP Hồ Chí Minh về việc chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 cho cán bộ, hội viên.

Cán bộ, hội viên phụ nữ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN của 312 phường, xã, thị trấn tại TP Hồ Chí Minh đều được chăm lo Tết.

Cán bộ, hội viên phụ nữ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN của 312 phường, xã, thị trấn tại TP Hồ Chí Minh đều được chăm lo Tết.

Theo đó, Tết Nguyên đán năm 2023, các đối tượng được chăm lo ở cấp TP gồm: Nữ công nhân môi trường đô thị; cộng tác viên, cụm trưởng nhóm tín dụng tiết kiệm; nữ lão thành cách mạng, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nguyên lãnh đạo Hội, Phó Chủ tịch và cán bộ chuyên trách Hội LHPN quận, huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội LHPN của 312 phường, xã, thị trấn; nữ công nhân lao động khó khăn, nữ công nhân mất việc; phụ nữ và trẻ em yếu thế; trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và nguyên nhân khác; nữ cựu chiến binh, nữ quân nhân, mẹ, vợ liệt sĩ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Ngoài các đối tượng nêu trên, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội LHPN TP Hồ Chí Minh còn phối hợp với Nhà Văn hóa Phụ nữ TP tặng quà cho phụ nữ và trẻ em khó khăn ở các địa phương kết nghĩa với TP, như: Lào Cai (200 suất), các xã đang xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Tiền Giang (200 suất).

Trong hơn 62.000 hội viên phụ nữ trên toàn TP được chăm lo Tết, ở cấp quận, huyện và TP Thủ Đức đã có hơn 56.000 hội viên.

Việc chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ là công tác thường niên, nhằm góp phần tạo cho hội viên, nữ công nhân lao động khó khăn, mất việc, trẻ em và phụ nữ khuyết tật, ở vùng cao, phụ nữ dân tộc, cán bộ chiến sĩ tại một số đồn biên phòng…, có điều kiện vui xuân trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Năm nay công tác chăm lo Tết đối với hội viên Hội LHPN TP Hồ Chí Minh có điểm mới là thêm đối tượng nữ công nhân môi trường đô thị.

Theo bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hồ Chí Minh, năm nay ở cấp TP có 6.709 suất chăm lo Tết, tăng 1.616 suất so với Tết Nhâm Dần năm 2022, điểm mới năm nay là có thêm đối tượng nữ công nhân môi trường đô thị (400 suất), nữ cựu chiến binh, nữ quân nhân, mẹ, vợ liệt sĩ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (55 suất) được chăm lo Tết. Tổng chi phí ước tính khoảng 6 tỷ đồng do Thành ủy - Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP hỗ trợ, nguồn hội phí và vận động xã hội hóa (đóng góp của Hội Lương thực thực phẩm TP, Hội nữ doanh nhân TP, Hội nữ trí thức TP, Tập đoàn Tân Đông Hiệp, Công ty Quảng cáo Sen Vàng).

Ngoài hội viên, cán bộ Hội LHPN các cấp tại TP Hồ Chí Minh được chăm lo Tết, còn có 1.000 trẻ mồ côi do dịch Covid-19 và vì nguyên nhân khác, có hoàn cảnh khó khăn cũng được chăm lo.

Đối với việc chăm lo Tết ở cấp quận, huyện và TP Thủ Đức, theo thống kê có hơn 56.000 hội viên, nữ công nhân lao động và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…, được hỗ trợ với tổng chi phí ước tính hơn 56 tỷ đồng.

Hội LHPN TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý đối với các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò thành viên CLB Nữ chủ nhà trọ, vận động nữ chủ nhà trọ tùy theo điều kiện tổ chức chăm lo Tết thiết thực, ý nghĩa, ấm cúng cho công nhân lao động và quan tâm đến nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

Chủ động và kịp thời tham mưu cấp ủy quan tâm chăm lo cho các cán bộ Hội tử vong vì Covid-19 và phụ nữ có chồng, con đang thi hành nghĩa vụ quân sự tại biên giới, hải đảo…; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương thống nhất tiêu chí xét chọn chăm lo đúng, đảm bảo hướng dẫn của Hội LHPN TP, tránh tình trạng trùng lắp.

Đối với các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP đã được hưởng các chính sách của TP. Do đó, các đơn vị cần quan tâm chăm lo phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đặc biệt là các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tân Tiến

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hoi-lien-hiep-phu-nu-tp-ho-chi-minh-cham-lo-tet-cho-62-000-hoi-vien.html