Hội LHPN Quảng Nam: Giải bóng chuyền nữ chào mừng Ngày 8/3

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh tham gia.

 Bà Đặng Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam - trao tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu giải bóng chuyền nữ

Bà Đặng Thị Lệ Thủy - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam - trao tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi đấu giải bóng chuyền nữ

Sáng 1/3, tại sân Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Phú Ninh, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh và một số đơn vị khai mạc Giải bóng chuyền nữ vô địch tỉnh Quảng Nam - Cúp Nyna lần thứ IX năm 2024.

Giải năm nay có 12 đội bóng chuyền nữ đến từ các huyện, thị xã, thành phố tham gia (đồng bằng 8 đội, miền núi 4 đội). Các đội chia làm 3 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết.

Các đội tham gia thi đấu giải bóng chuyền nữ do Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Toàn giải diễn ra 25 lượt trận. Với sự chuẩn bị kỹ càng từ các địa phương, các đội đã thi đấu 6 lượt trận ngay trong buổi sáng khai mạc, buổi chiều tiếp tục diễn ra 6 lượt trận khác.

Giải diễn ra trong 3 ngày, từ 1 đến 3/3, tạo sân chơi bổ ích tiếp tục khuấy động phong trào, để cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh giao lưu, thi đấu thể hiện năng khiếu thể thao và phát triển phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong ngày, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã phát động hưởng ứng Cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh" năm 2024 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu là lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và cộng đồng phụ nữ tham gia khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, lựa chọn, tôn vinh các doanh nghiệp/hợp tác xã/tổ hợp tác/hộ kinh doanh do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý có những sáng kiến xuất sắc trong việc cải thiện quy trình sản xuất các sản phẩm, dịch vụ mới, có mô hình kinh doanh mới sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, sản xuất hữu cơ, sạch, tuần hoàn, thân thiện với môi trường..., đáp ứng mục tiêu đảm bảo quá trình chuyển đổi xanh.

Cuộc thi cũng sẽ là sân chơi kết nối để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đối tác, các cơ quan hữu quan hỗ trợ, đồng hành cùng các Dự án khởi nghiệp có khả năng khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tài nguyên dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số… để hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi sự kinh doanh/khởi nghiệp của phụ nữ trên cả nước, góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.

Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/hoi-lhpn-quang-nam-giai-bong-chuyen-nu-chao-mung-ngay-8-3-20240301105041362.htm