Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX thành công tốt đẹp

Sau 9 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 2/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX, năm 2023.

 Đại biểu dự lễ bế mạc.

Đại biểu dự lễ bế mạc.

Dự lễ bế mạc có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh cùng các đoàn vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài tham gia hội khỏe.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ bế mạc.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ 9 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 49 đoàn, gần 4.300 vận động viên tranh tài 338 bộ huy chương ở 13 môn thể thao. Đặc biệt, môn bơi lần đầu tiên được đưa vào Hội khỏe Phù Đổng với hơn 500 vận động viên tranh tài ở 60 nội dung thi đấu. Mặt khác, 3 môn thể thao dân tộc đặc sắc của Lào Cai được học sinh và Nhân dân yêu thích là: kéo co, đẩy gậy và bắn nỏ. Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần này, các môn thể thao tập thể như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, kéo co đã được nhiều đơn vị đăng ký thi đấu và có chất lượng chuyên môn tốt.

Ban tổ chức trao giải cho các nội dung bộ môn bóng đá các cấp học.

Với tinh thần nhanh hơn - cao hơn - xa hơn, vận động viên của các đoàn đều thể hiện được quyết tâm cao trong thi đấu, nhưng vẫn giữ được nét đẹp trong sáng của thể thao học đường. Nét nổi bật tại Hội khỏe lần này là thành tích, chất lượng chuyên môn của các vận động viên có bước tiến vượt bậc; trình độ kỹ thuật, chiến thuật của các vận động viên tương đối đồng đều. Qua đó, khẳng định công tác giáo dục thể chất, phong trào thể dục thể thao học đường đã được chú trọng, tổ chức thực hiện hiệu quả cả về số lượng và chất lượng. Qua Hội khỏe đã phát hiện được nhiều học sinh có năng khiếu thể thao để tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện chuẩn bị tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc.

Ban tổ chức trao giải Nhất khối THPT cho Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai.

Ban tổ chức trao giải Nhất khối các phòng giáo dục cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho các đoàn vận động viên có thành tích xuất sắc. Ở khối trường THPT, giải Nhất thuộc về Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai với 645 điểm; giải Nhì được trao cho Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn, Trường THPT DTNT tỉnh, Trường THPT Số 1 Bảo Yên.

Ở khối Phòng Giáo dục, giải Nhất là Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai; đồng giải Nhì là Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn.

Đặc biệt, một vận động viên đã phá kỷ lục của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai, thành tích của một số em đã tiệm cận và đạt đẳng cấp quốc gia; nhiều em đạt nhiều thành tích cao ở nhiều nội dung thi đấu.

Đánh giá về hội khỏe, thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã biểu dương kết quả đạt được của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh. Đồng thời, đề nghị các đơn vị có kế hoạch tổ chức thực hiện và phát triển phong trào thể dục thể thao tại các trường học trong tỉnh cần có chiều sâu và hướng tới thi đấu thành tích cao hơn nữa, nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, gìn giữ và phát huy những môn thể thao truyền thống.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/hoi-khoe-phu-dong-tinh-lan-thu-ix-thanh-cong-tot-dep-post376721.html