Hội khỏe Phù Đồng tỉnh lần thứ IX nhiều kịch tính và bất ngờ

Kịch tính và bất ngờ không chỉ trong từng diễn biến trận đấu, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX còn luôn biến động qua từng ngày trong việc phân thứ hạng tốp dẫn đầu của các đoàn đua.

 Thi đấu nội dung nhảy cao thuộc môn điền kinh.

Thi đấu nội dung nhảy cao thuộc môn điền kinh.

Ở khối THPT, qua các ngày thi đấu, với lợi thế về chất lượng và số lượng vận động viên, đoàn Trường THPT Chuyên Lào Cai liên tục dẫn vị trí đầu bảng; các vị trí thứ 2, thứ 3 ở nội dung này liên tiếp "đổi chủ" với sự ganh đua trong từng điểm số của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Trường Phổ thông DTNT THCS & THPT huyện Si Ma Cai, Trường THPT số 1 huyện Bảo Yên và Trường THPT số 1 huyện Văn Bàn.

Còn ở khối phòng giáo dục và đào tạo, tạm dẫn đầu trong những ngày vừa qua vẫn là Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, tuy nhiên vị trí thứ 2, thứ 3 cũng có sự đua tranh quyết liệt giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng.

Quyết liệt trên đường đua chạy 400 mét nữ.

Hội khỏe Phù Đồng tỉnh lần thứ IX năm 2023 đã đi được quá nửa số ngày thi đấu, 49 đoàn tham dự đang quyết liệt tranh huy chương. Nhiều đoàn có hàng trăm huy chương các loại (Đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai có 750 huy chương, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sa Pa có 395 huy chương, Trường THPT Chuyên Lào Cai có 342 huy chương) nhưng cũng có 5 đoàn chưa giành được tấm huy chương nào. Tuy nhiên, thể thao luôn có rất nhiều yếu tố bất ngờ, do vậy, mỗi vận động viên trong các đoàn đều đang cố gắng tập luyện và thi đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đấu trường thể thao lớn nhất của lứa tuổi học sinh phổ thông.

Thi đấu bóng đá nữ tại sân đấu Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Bộ môn kéo co là môn cuối cùng nhập cuộc đua tại Hội khỏe (bắt đầu từ ngày 29/11), nên các huấn luyện viên và vận động viên có thêm thời gian luyện tập. Những ngày này, ở các sân tập luyện của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Nhà thi đấu đa năng tỉnh, các vận động viên kéo co “căng” mình luyện tập. Do bộ môn có khống chế cân nặng của mỗi đội, do vậy, làm thế nào để cân nặng của cả đội không vượt ngưỡng theo quy định của ban tổ chức là rất quan trọng. Nhiều vận động viên phải mặc áo mưa chạy bộ, vừa để tập thể lực, vừa để ép cân theo mong muốn.

Em Sùng Thị Dủa, Đoàn vận động viên Trường THPT Số 1 huyện Bắc Hà, cho biết: Chuẩn bị cho thi đấu bộ môn kéo co, các thầy, cô huấn luyện đã kiểm tra số cân của từng cá nhân. Do mức cân của đội vượt quá mức cho phép của ban tổ chức, nên chúng em phải tăng cường luyện tập để về số cân mong muốn, đảm bảo đủ điều kiện dự thi. Em và các bạn đang rất hào hức chờ đón phần thi và quyết tâm giành thành tích cao.

Các vận động viên kéo co Trường THPT số 1 huyện Bắc Hà mặc áo mưa chạy bộ để giảm cân.

Ngoài kéo co là bộ môn cuối cùng khởi tranh tại hội khỏe, 11 bộ môn khác (bộ môn bơi kết thúc hôm 27/11) cũng đang bước vào giai đoạn tăng tốc để về đích. Các đoàn vận động viên quyết liệt tranh huy chương. Nhiều môn đang lựa chọn các ứng viên xuất sắc vào vòng bán kết, tứ kết.

Mặc dù có số vận động viên tăng cao hơn hẳn so với kỳ hội khỏe trước (Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX năm 2023 có hơn 4.200 vận động viên tham gia, tăng hơn 1.000 vận động viên so với Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII) nhưng do thực hiện tốt khâu chuẩn bị và tổ chức, nên đến nay, các hoạt động đã và đang diễn ra an toàn, hiệu quả, theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Các vận động viên thi đấu bộ môn đá cầu.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX năm 2023 quy tụ 49 đơn vị, đoàn tham gia với trên 4.000 vận động viên tranh tài tại 13 môn thi đấu gồm: Điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, taekwondo, đá cầu, đẩy gậy, bơi, kéo co và bắn nỏ. Ngày 2/12 sẽ diễn ra trận chung kết của một số bộ môn, chiều cùng ngày, ban tổ chức sẽ tiến hành bế mạc và trao giải các nội dung, khép lại một kỳ đại hội thể dục, thể thao của học sinh phổ thông nhiều nghĩa.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/hoi-khoe-phu-dong-tinh-lan-thu-ix-nhieu-kich-tinh-va-bat-ngo-post376561.html