Hội KHHGĐ Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái

“Đầu tư cho trẻ em gái và phụ nữ là đầu tư cho tương lai bền vững” là chủ đề của ngày Quốc tế trẻ em gái năm nay. Theo đó, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10.

Chi cục Dân số - KHHGĐ đã phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới, hệ lụy của mất cân bằng giới tính, vị thế của trẻ em gái…

Hội KHHGĐ Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái - Ảnh 1

Hội KHHGĐ Hà Nam tặng quà nhân ngày Quốc tế trẻ em gái

Kết quả từ ngày 01/10/2016 đến ngày 11/10/2016: toàn tỉnh tổ chức 32 lần truyền thông lưu động, treo 284 băng giôn, kẻ vẽ 178 khẩu hiệu, cấp phát 20.000 tờ rơi tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề cho 25.000 trẻ em gái vị thành niên.

Hội KHHGĐ Hà Nam tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái - Ảnh 2

Nhiều chương trình hoạt động được tổ chức nhân ngày Quốc tế trẻ em gái

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã tặng quà cho 80 câu lạc bộ trẻ em gái vị thành niên trị giá 50 triệu đồng. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về vị thế của phụ nữ và trẻ em gái, thay đổi tư duy không lựa chọn giới tính thai nhi và không phân biệt đối xử về giới.

Hà Nam