Hồi kết khách ném điện thoại vào mặt nhân viên Vietjet

Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 12 tháng đối với anh Phạm Huy Cường (32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên).

Đó là thông tin do Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết vào chiều ngày 14/6.

Theo đó, nam hành khách trên bị cấm bay 12 tháng (từ 21/6/2018 đến 20/6/2019) và chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo.

Lý do được Cục Hàng không nêu rõ là do anh Cường đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, hành hung, ném điện thoại di động vào mặt nhân viên hàng không tại sân bay Đà Nẵng ngày 3/6.

Được biết, ngày 6/6, Cảng vụ hàng không miền Trung cũng đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách Phạm Huy Cường.

Khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: NLĐ

Trước đó, qua trích xuất camera, vào khoảng 22h ngày 3/6, tại nhà ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, hành khách Phạm Huy Cường đến quầy làm thủ tục của Hãng hàng không Vietjet Air thì được nhân viên thông báo chuyến bay hủy, chuyển sang sáng ngày 4/6.

Nguyên nhân đổi chuyến do thời tiết trong vùng có áp thấp nhiệt đới nhưng vì hành khách đăng ký số điện thoại không chính xác nên việc thông báo chưa được kịp thời.

Anh Cường tỏ ra khó chịu vì không được thông báo sớm về thông tin này.

Không những vậy, trong quá trình làm việc, người nhà của anh Cường hút thuốc tại khu vực không được phép nên bị nhân viên nhắc nhở.

Bức xúc, anh Cường đã ném điện thoại di động vào mặt nữ nhân viên của quầy làm chị này rách mí mắt phải đi bệnh viện cấp cứu.

Tại cơ quan an ninh, anh Cường thừa nhận hành vi của mình và cho biết anh đã sử dụng bia rượu trước khi vào làm thủ tục tại sân bay.

Thùy Dung (Tổng hợp)