Hồi hộp đón chờ hàng loạt sự kiện văn hóa Đan Mạch tại Việt Nam

Hàng loạt hoạt động văn hóa sẽ diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM để đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Hồi hộp đón chờ hàng loạt sự kiện văn hóa Đan Mạch tại Việt Nam - Ảnh 1

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen, chụp ảnh cùng các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại đêm gala kỷ niêm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch vào ngày 25.10.

Hôm nay (21.10), Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen, đã tổ chức họp báo để công bố các hoạt động sắp tới tại Hà Nội và TP.HCM trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Đan Mạch.

“Mối quan hệ đối tác song phương của chúng ta đã phát triển lên thành mối quan hệ rộng lớn hơn dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa hai nước”,Đại sứ Charlotte Laursen phát biểu.

Bà nói thêm: “Sự hiện diện của các doanh nghiệp Đan Mạch, của các nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch tại cuộc họp báo này là bằng chứng cho sự cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa chính phủ, doanh nghiệp và người dân hai nước”.

Tối nay, ban nhạc Đan Mạch Saveus biểu diễn tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là lễ hội mà Đại sứ quán Đan Mạch có ủng hộ từ lần ra mắt đầu tiên năm 2014. Ngoài việc đưa Saveus đến Việt Nam lần này, Lễ hội cũng dành một phần biểu diễn riêng cho các nghệ sĩ trẻ mới nổi của Việt Nam lấy tên Chú vịt may mắn với cảm hứng từ chuyện cổ tích Đan Mạch.

Ngày 25.10, Đại sứ quán tổ chức Đêm Văn hóa Đan Mạch tại Nhà Hát Lớn Hà Nội do nghệ sĩ Quốc Trung đạo diễn. Đêm nhạc này dành cho các đối tác của Đại sứ quán cũng như cộng đồng Đan Mạch tại Việt Nam. Các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch sẽ tham gia biểu diễn, như Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Saveus, UpperCut…

Từ ngày 19 đến 25.11, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM để giới thiệu nền công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch với công chúng Việt Nam. Trong tháng 11, trên Faecbook của Đại sứ quán sẽ công bố một cuộc thi nhỏ để khán giả có thể giành vé xem phim.

Vào ngày 26.11, Danish Footprints (Những dấu chân Đan Mạch) – một sự kiện cộng đồng dành cho các công ty Đan Mạch và đối tác, nhân viên, gia đình của mình - sẽ được tổ chức ở TP.HCM.

Thảo Nguyên