Hội đồng hương xứ Nghệ tại Đài Loan quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Ngày 6/11, Hội đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị ở Đài Loan đồng loạt ra quân, tổ chức quyên góp ủng hộ bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại quê hương.

Từ 8h sáng, gần 100 tình nguyện viên của 4 hội đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị trong sắc áo cờ đỏ sao vàng, nón lá Việt Nam tập trung đông đủ tại nhiều vị trí hội quân đã định ở Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Vận động quyên góp của Hội đồng hương Nghệ An tại khu vực Đài Trung.

Cũng như các lần tổ chức trước, các tình nguyện viên tham gia phong trào quyên góp lần này chủ yếu là công nhân, mọi người tranh thủ ngày Chủ nhật được nghỉ để đi làm từ thiện. Nhiều người ở xa trung tâm hơn 100 km, đi tàu mất mấy tiếng đồng hồ mới đến điểm tập kết, vẫn hăng hái tham gia.

Hình thức vận động bằng cách ôm thùng quyên góp có dán hình ảnh lũ lụt ở miền Trung, đi vận động người qua đường ở các ga tàu lớn, các bến xe, công viên, quán ăn… Anh Trần Sỹ Hóa, Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan cho biết: “Nhiều người tham gia tình nguyện ban ngày vì đêm về còn phải đi làm. Tuy khá vất vả nhưng ai cũng vui vẻ, cố gắng để góp sức mình chia sẻ khó khăn với quê hương”.

Không chỉ có người Việt Nam mà nhiều người bản địa, người lao động của các nước như: Thái Lan, Indonexia… có mặt ở Đài Loan cũng sẵn sàng góp tiền ủng hộ người dân miền Trung. Tham gia vận động quyên góp tại khu vực Đài Nam, anh Hồ Viết Thượng chia sẻ: “Phong trào quyên góp lần này có sự chung tay của nhiều bạn trẻ, riêng khu vực Đài Nam có hơn 50 người, mạnh mẽ nhất từ trước tới nay”.

Các Hội đồng hương đi vận động quyên góp với áo đỏ sao vàng, nón lá Việt Nam nổi bật

Đến 17h cùng ngày, 4 hội đồng hương ở cả 3 khu vực của Đài Loan đã quyên góp được 301.075 Đài tệ (tương đương 214 triệu đồng).

Ban tổ chức cho biết sẽ còn phát động quyên góp vào 2 ngày Chủ nhật kế tiếp theo kế hoạch, sau đó, số tiền quyên góp được (dự kiến khoảng 600 triệu đồng) sẽ phân bổ hỗ trợ cho từng tỉnh, các Hội đồng hương sẽ trực tiếp trao số quà này cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt ở quê hương.

Huy Thư