Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh bị xem xét cắt quyền tổ chức hội chợ

Ngoài quyết định hình thức xử phạt vi phạm hành chính còn xem xét không cấp phép cho Hội Doanh nhân trẻ (DNT) tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Event tổ chức hội chợ, triển lãm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

Đó là chỉ đạo trong công văn của số 7052/UBND-TM1 về việc phê bình, kiểm điểm việc quản lý, tổ chức Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2016 của UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành ngày hôm nay (2.11).

Công văn của số 7052/UBND-TM1 về việc phê bình, kiểm điểm việc quản lý, tổ chức Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh năm 2016.

Công văn chỉ đạo cho biết, Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh 2016 diễn ra từ các ngày 12-18.10.2016 tại Quảng trường 30-10, TP Hạ Long do Hội DNT Quảng Ninh tổ chức. Theo đó, UBND tỉnh xét thấy công tác tổ chức hội chợ có nhiều sai phạm về chủng loại, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ hoàng hóa; quy mô gian hàng hội chợ vượt quá quy định; công tác an ninh trật tự; hoạt động nghệ thuật để xảy ra sự cố không đúng thuần phong mỹ tục… Những sai phạm này đã ảnh hưởng tới hình ảnh, môi trường du lịch, kinh doanh của tỉnh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng.

Liên quan đến những vi phạm trong quá trình tổ chức hội chợ này, báo Dân Việt liên tục có nhiều bài viết phản ánh về việc Linh Miu biểu diễn “lộ ngực”, thu phí tiền gửi xe bữa bãi dẫn đến việc trưởng phòng thuộc Sở TNMT bị hành hung, tràn lan hàng hóa kém chất lượng… Tiếp nhận những thông tin này, các sở, ngành cũng như UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ để xử lý.

Lực lượng QLTT thu giữ nhiều hàng hóa nghi giả nhãn hiệu trong hội chợ do Hội DNT tổ chức.

Cũng theo công văn chỉ đạo xử lý, UBND tỉnh phê bình nghiêm khắc đối với Hội DNT Quảng Ninh và thành viên Hội DNT là Công ty TNHH Hạ Long Event (đơn vị thực hiện tổ chức sự kiện) đã để xảy ra những sai phạm nêu trên. Yêu cầu Hội DNT tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác tổ chức hội chợ.

Sở Công Thương kiểm điểm sâu sắc tập thể, cá nhân đã không thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước để xảy ra các vi phạm tại hội chợ; đồng thời xem xét, tùy theo mức độ, tính chất của các sai phạm, quyết định hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị tổ chức và xem xét không cấp phép cho Hội DNT tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH Event tổ chức hội chợ, triển lãm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

UBND tỉnh yêu cầu Hội DNT tỉnh và Sở Công Thương báo cáo việc xử lý các vi phạm trước ngày 10.11.2016.

Được biết, Hội DNT Quảng Ninh được thành lập từ năm 2002 với 11 thành viên đến nay Hội DNT Quảng Ninh đã có trên 100 hội viên, hiện chủ tịch hội Là ông Nguyễn Hữu Thủy - CT HĐQT Công Ty Đầu Tư Thương Mại Thủy Sản Thống Nhất. Hội là tập hợp DNT Quảng Ninh, không phân biệt thành phần kinh tế, lĩnh vực hoạt động, dân tộc, tôn giáo, cùng phấn đấu cho sự phát triển doanh nghiệp và sự thành đạt của hội viên, góp phần xây dựng và phát triển lực lượng doanh nhân Quảng Ninh, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.