Hội chợ từ thiện đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN

Hội chợ từ thiện thường niên AWC 2016 do Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN tổ chức, đã diễn ra trong hai ngày 2-3/11 tại Trụ sở Ban thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia.

Hội chợ từ thiện đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN - Ảnh 1

Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ. (Nguồn: CTV)

Hội chợ từ thiện thường niên AWC 2016 do Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN (ASEAN Women’s Circle) tổ chức, đã diễn ra trong hai ngày 2-3/11 tại Trụ sở Ban thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia.

Đây là một trong các hoạt động thường niên của Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN và được sự ủng hộ của Ban Thư ký ASEAN. Thu hút sự tham gia của các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác như Mỹ, EU, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc…

Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta tham gia hội chợ như một hoạt động văn hóa, đối thoại nhằm trưng bày và giới thiệu những sản phẩm đặc trưng và nền văn hóa đậm đà bản sắc của Việt Nam đến bạn bè ASEAN và nhất là người dân Indonesia.

Với chủ đề “Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng,” hội chợ lần này là sự kiện cộng đồng có ý nghĩa nhằm kết nối và tăng cường sự gắn bó giữa các Đại sứ quán, Phái đoàn các quốc gia tại ASEAN, cùng những Đối tác của ASEAN.

Chủ tịch AWC, bà Ugi Pramono cho biết, hội chợ là dịp trưng bày, giới thiệu những sản phẩm độc đáo và đa dạng của các quốc gia thành viên ASEAN cũng như những vùng văn hóa khác nhau của Indonesia. Đây cũng là cơ hội để các quốc gia quảng bá nền văn hóa đặc thù của mình và có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng ASEAN.

Trong dịp này, AWC cũng tổ chức quyên góp từ thiện và những nguồn thu có được từ Hội chợ AWC 2016 sẽ được sử dụng để tạo quỹ hỗ trợ người nghèo, trẻ em khuyết tật, kém may mắn.

AWC là một tổ chức xã hội được thành lập ngày 8/8/1975, với 250 thành viên là phụ nữ của 10 quốc gia ASEAN hoạt động trên lĩnh vực ngoại giao. Mục tiêu hoạt động của AWC là tăng cường đoàn kết khu vực cũng như thúc đẩy hợp tác giữa các nước thành viên thông qua các hoạt động xã hội và văn hóa./.

Hội chợ từ thiện đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ phụ nữ ASEAN - Ảnh 2

Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ. (Nguồn: CTV)