Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016 hứa hẹn nhiều sản phẩm 'độc'

Diễn ra từ ngày 11-15.11 tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 - AgroViet 2016 sẽ có quy mô 400 gian hàng với 300 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia. Tại buổi họp báo sáng 27.10 tại Hà Nội, Bộ NNPTNT – đơn vị tổ chức hội chợ, cho biết: AgroViet 2016 xoay quanh chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm”, thu hút sự tham gia của nhiều DN nước ngoài, trong đó có các quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016 hứa hẹn nhiều sản phẩm 'độc' - Ảnh 1

Bộ NNPTNT thông tin về Hội chợ AgroViet 2016. Ảnh: Kh.V

Theoo ông Đào Văn Hồ – Giám đốc AgriTrade, AgroViet được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. AgroViet còn là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, đồng thời tôn vinh các sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp. 400 gian hàng tại hội chợ sẽ trưng bày và giới thiệu các nông sản đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến.

Điều đặc biệt là AgroViet 2016 năm nay còn là dịp tổng hợp kết quả 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kế hoạch 5 năm tiếp theo, qua đó thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Chủ đề hội chợ là an toàn thực phẩm nên các sản phẩm của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cá nhân yêu cầu phải có Giấy chứng nhận của các địa phương là sản phẩm an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cũng bố trí Trung tâm kiểm định và chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm với hệ thống máy móc trang thiết bị để kiểm tra sản phẩm cho người tiêu dùng yên tâm sử dụng những sản phẩm tại hội chợ” – ông Đào Văn Hồ cho biết.

Trong thời gian diễn ra hội chợ còn có các hội nghị, hội thảo về lĩnh vực vật tư nông nghiệp; kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản và thực phẩm an toàn; nông nghiệp hữu cơ. Đặc biệt là các hội thảo về: "Phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp" (sáng 11.11.2016); "Kết nối cung câu trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn" (Chiều 11.11.2016); hội nghị giao thương giữa DN Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực máy và vật tư nông nghiệp (chều 12.11.2016); Hội nghị tọa đàm "Nông nghiệp hữu cơ - giải pháp cho nông sản, thực phẩm sạch" (sáng 15.11.2016). Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ tổ chức cho các đoàn nông dân đên tham quan, học tập tại hội chợ với khoảng 1.000 đại biểu thuộc 25 đoàn nông dân cac tỉnh, TP đồng bằng sông Hồng và 1 số tỉnh trung du miền núi khu vực phía Bắc.

Kh.V