Hội chợ Quốc tế đồ gỗ ngoài trời tại Quy Nhơn sẽ diễn ra từ 9-12/3

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST) cho biết, từ ngày 9 - 12/3, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời 2024 (Q-FAIR).

Theo thông tin từ Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFOREST), Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời 2024 (Q-FAIR) sẽ được tổ chức từ ngày 09 - 12/03/2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa: KT

Ảnh minh họa: KT

Hội Chợ Q-FAIR 2024 là một sự kiện mới lạ và độc đáo, được tổ chức trên bãi biển đẹp tọa lạc ngay Trung tâm của Thành phố Quy Nhơn. Hội chợ có tổng diện tích trưng bày hơn 9.000m2, quy tụ hơn 1.000 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp sản xuất hàng hóa liên quan đến các sản phẩm ngoại thất.

Có 5 khu vực trưng bày chính: Khu vực dành cho đồ gỗ nội thất - ngoại thất, gỗ nguyên liệu, phụ kiện, sơn, phụ trợ ngành gỗ như bao bì, vải, dịch vụ…; Khu dành cho nhà gỗ; khu vực bãi cát khu tắm biển dành cho nhà gỗ, đồ ngoài trời; Khu vực dành cho máy móc, thiết bị chế biến, sản xuất gỗ.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có các sự kiện như: Chương trình Hội nghị giao ban ngành gỗ Quý 1/2024 của ngành gỗ cả nước; các Hội thảo chuyên đề về xúc tiến thương mại - xuất khẩu ngành gỗ và công nghệ chế biến gỗ, các ngành hàng ngoài trời; các tour tham quan, mở rộng giao thương với các nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh; những tiết mục biểu diễn ca nhạc, văn hóa truyền thống địa phương (Tuồng, Bài chòi, võ Tây Sơn,…).

Việt Nam phấn đấu trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất, chế biến, xuất khẩu sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ có thương hiệu uy tín trên thị trường quốc tế. Ngành gỗ cũng đặt mục tiêu xuất khẩu đồ gỗ đạt 20 tỷ USD vào năm 2025.

Trần Ngọc/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/hoi-cho-quoc-te-do-go-ngoai-troi-tai-quy-nhon-se-dien-ra-tu-9-123-post1079621.vov