Hội chợ mùa thu Lam Kinh năm 2018 sẽ diễn ra vào cuối tháng 9

Sáng 12/9, tại Thanh Hóa đã diễn ra họp báo giới thiệu chương trình Hội chợ mùa thu Lam Kinh năm 2018 và Diễn đàn xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương, khánh thành Công viên sinh thái tre luồng Tam Thanh.

Dự buổi họp báo có ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), ông Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan báo chí địa phương.

Dự kiến hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 27/9 đến ngày 1/10.

Hội chợ mùa thu Lam Kinh năm 2018 và Diễn đàn Xúc tiến đầu tư kết nối giao thương do Hội đồng họ Lê Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 590 năm vua Lê đăng quang, 585 năm ngày mất của Anh hùng Dân tộc Lê Lợi.

Hội chợ mùa thu Lam Kinh năm 2018 được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị và danh tiếng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Đây cũng là dịp quy tụ các doanh nghiệp trên các lĩnh vực ngành nghề, giao lưu khởi nghiệp, kết nối đầu tư phát triển kinh tế xã hội với cả nước và quốc tế, nhằm phát huy thế mạnh của cộng đồng doanh nghiệp hợp tác cùng phát triển; mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và phục vụ du khách thập phương hành hương về dự lễ Lam Kinh.

Tại hội chợ cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, chất lượng cao, an toàn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, như: Rau, hoa, quả, cây cảnh, cây giống công nghệ cao, các sản phẩm truyền thống địa phương, các sản phẩm thực phẩm tươi sống và đã chế biến...

Dự kiến hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 27/9 đến ngày 1/10 tại Trung tâm Thương mại Lam Sơn, xã Thọ Xương (Thọ Xuân).

Cũng nhân dịp này, Công ty CP Mía đường Lam Sơn sẽ tổ chức khánh thành giai đoạn 1 dự án Công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam. Đây là dự án lưu trữ và phát triển các giống tre, luồng, các loài cây quý hiếm trong nước và các nước trong khu vực. Dự án gắn với du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử, tâm linh... Đồng thời, kết nối nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao; góp phần tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững vì cộng đồng.

Trong khuôn khổ chương trình "Diễn đàn xúc tiến đầu tư - kết nối giao thương" để xúc tiến kêu gọi đầu tư cho các đối tác, các dự án có tiềm năng trên địa bàn Lam Sơn; ký kết hợp đồng liên kết hợp tác giữa doanh nghiệp và nông dân, giữa các HTX để liên kết sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Hoàng Thanh Huyền